Liên kết Website
   HOẠT ĐỘNG CỦA VĂN PHÒNG CHỦ TỊCH NƯỚC

Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đánh trống khai hội Lễ hội Truyền thống Trang An
(16/04/2017 10:22)

Ngày 15/4 (19/3 Âm lịch), Ủy ban Nhân dân huyện Hoa Lư phối hợp với Sở Văn hóa và Thể Thao, Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức Lễ hội truyền thống Tràng An (Lễ hội truyền thống Thánh Quý Minh Đại Vương) tại Đền Suối Tiên, thuộc Khu du lịch sinh thái Tràng An, tỉnh Ninh Bình. 


Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đã về dự, đánh trống khai hội và cùng các đại biểu, khách thập phương tham gia nghi lễ rước nước, rước kiệu và rồng trên sông. 
 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đánh trống chính thức khai mạc lễ hội Tràng An

Nghi lễ giỗ Thánh Quý Minh Đại Vương nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn,” bày tỏ lòng tri ân Đức Thánh Quý Minh Đại Vương- một vị tướng trấn ải Sơn Nam, thời vua Hùng Vương thứ 18. 

Ông là người đã có công trong sự nghiệp gìn giữ và bảo vệ dân tộc và là vị tướng được phong thánh trong dân gian, giúp phù trợ mưa thuận, gió hòa, mọi nhà, mọi người được sống ấm no, hạnh phúc. 

Lễ hội Tràng An 2017 diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc trưng của 11 tỉnh, thành phố là các làn điệu dân ca được công nhận là di sản phi vật thể như quan họ Bắc Ninh, hát xoan (Phú Thọ); nhã nhạc cung đình Huế... 

Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức các đặc sản vùng miền được bày trí đẹp mắt thể hiện nét đẹp văn hóa của bản địa. 

Bên cạnh đó, bối cảnh của bộ phim Hollywoo “Kong: Skull Island” được tái hiện trong Khu Du lịch sinh thái Tràng An và mở cửa miễn phí cho du khách thăm quan.

Các đại biểu tham gia Lễ rước Nước
 
Lễ hội Tràng An là lễ hội đặc sắc với nghi thức rước nước, rước kiệu và rồng trên sông

Với những nghi lễ truyền thống trang nghiêm và các hoạt động đặc sắc của lễ hội, sẽ góp phần làm phong phú thêm những hoạt động thiết thực chào mừng các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2017, quảng bá du lịch, đồng thời sẽ để lại trong tâm thức người dân và du khách trong nước, quốc tế những hình ảnh đẹp, những tình cảm sâu đậm về mảnh đất, con người Tràng An. 
 
 
Lễ hội Tràng An năm 2017 thu hút rất đông du khách. (Ảnh: TTXVN)
 
Lễ hội truyền thống Tràng An được tổ chức đến hết ngày 16/4./.
Nguồn: VPCTN, TTXVN
In bài
TIN ẢNH
<a class='tinanh' href='/Pages/TinAnh.aspx?nid=110'>Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Tết, Xuân Mậu Tuất - 2018 </a> <a class='tinanh' href='/Pages/TinAnh.aspx?nid=109'>Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017</a> <a class='tinanh' href='/Pages/TinAnh.aspx?nid=108'>APEC Việt Nam 2017</a>