Liên kết Website
HOẠT ĐỘNG CỦA VĂN PHÒNG CHỦ TỊCH NƯỚC

Đoàn viên thanh niên 4 văn phòng Trung ương tổ chức nói chuyện chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
(17/05/2018 10:19)
Nhân Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), kỷ niệm 70 năm Ngày Chỉ tịch Hồ Chí Minh ra lời kếu gọi thi đua yêu nước (11/6/1948 – 11/6/2018) và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chiều 16/5/2018, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với chủ đề"Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên 04 văn phòng Trung ương”.
Trình bày chuyên đề là GS. Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên uỷ viên Hội đồng lý luận Trung ương, học giả có hơn 40 năm nghiên cứu về cuộc đời, tư tưởng, sự nghiệp của Bác Hồ. Tham gia buổi nói chuyện có hơn 200 cán bộ đoàn các cấp, đoàn viên thanh niên tiêu biểu của 04 văn phòng Trung ương.
.
.http://vpcp.chinhphu.vn/Uploaded_VGP/buikieulien/20180516/DV.jpg
Toàn cảnh buổi nói chuyện.
 
Tại buổi nói chuyện chuyên đề, GS. Hoàng Chí Bảo đã chia sẻ với các đoàn viên thanh niên 4 Văn phòng Trung ương về những nét lớn trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
http://vpcp.chinhphu.vn/Uploaded_VGP/buikieulien/20180516/DV2.jpg
GS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ những câu chuyện chân thực, cảm động về Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Xuyên suốt bài nói của GS. Hoàng Chí Bảo là những câu chuyện hết sức giản dị, chân thực về Bác từ lúc còn bôn ba ở nước ngoài hay cả khi đã trở thành lãnh tụ, cả trong cuộc sống thường ngày hay những lúc Người chỉ đạo công việc lớn lao, hệ trọng của Đảng và đất nước. Toát lên qua những câu chuyện ấy là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của một lãnh tụ cách mạng, nhà văn hóa lớn với đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân. Bên cạnh đó, Bác còn là tấm gương sáng đầy thuyết phục cho thế hệ trẻ về tinh thần tự học tập, rèn luyện, theo Bác: “Đường đời là một chiếc thang không có nấc chót, việc học tập là một quyển vở không có trang cuối cùng”.
.
Theo GS. Hoàng Chí Bảo, cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ hiện nay phải biến thành nhu cầu tình cảm, tư tưởng của mỗi một người, của mỗi tổ chức, mỗi cơ quan. Tức là biến việc học tập, làm theo Bác như một nhu cầu văn hóa chứ không còn là cuộc vận động mang tính chất hành chính. Đó sẽ không còn là việc chỉ đơn thuần học Bác trong những dịp như kỷ niệm sinh nhật Bác, kỷ niệm Quốc khánh… Mà học Bác phải trở thành nhu cầu tự thân, tự giác, thúc đẩy tâm hồn, tình cảm, cái tâm của mỗi con người. Ông cũng nhấn mạnh: Học tập, làm theo Bác là học cả ba phạm trù tư tưởng, đạo đức và phong cách gắn bó nhuần nhuyễn trong tấm gương Bác Hồ kính yêu.
 
.http://vpcp.chinhphu.vn/Uploaded_VGP/buikieulien/20180516/DV3.jpg
Các đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm cùng GS. Hoàng Chí Bảo.
 
Đây là dịp sinh hoạt tư tưởng, văn hóa rất có giá trị, một lần nữa các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên 4 Văn phòng Trung ương được củng cố niềm tin son sắt, vô cùng tôn kính và tự hào về Đảng quang vinh, về vị Cha già dân tộc cả một đời hy sinh cho dân tộc, cho nhân dân và đất nước cho đến tận khi trút hơi thở cuối cùng để về bên kia bầu trời.
Buổi nói chuyện chuyên đề của GS. Hoàng Chí Bảo đã thực sự truyền lửa cho các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên 4 Văn phòng Trung ương nói chung, đoàn viên thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước nói riêng để cùng nhau đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu học tập và rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Nguồn: VPCTN
In bài
TIN ẢNH
<a class='tinanh' href='/Pages/TinAnh.aspx?nid=110'>Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Tết, Xuân Mậu Tuất - 2018 </a> <a class='tinanh' href='/Pages/TinAnh.aspx?nid=109'>Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017</a> <a class='tinanh' href='/Pages/TinAnh.aspx?nid=108'>APEC Việt Nam 2017</a>