Thứ bảy, 22/02/2020 15:42:48 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Thừa Thiên – Huế

27/05/2017 08:39 SA Xem cỡ chữ Email Print

Chiều 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.


 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.
 
Thăm hỏi, động viên và tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Thừa Thiên – Huế là vùng đất cố đô, với nhiều di tích lịch sử văn hóa, nơi sinh ra nhiều nhân sĩ trí thức cho đất nước. Qua các cuộc kháng chiến, Thừa Thiên - Huế là một trong những địa bàn trọng yếu, bị địch đánh phá ác liệt, cán bộ, nhân dân trong tỉnh đã anh dũng kiên cường chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại cuộc gặp mặt.
 
Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công lao, sự hy sinh to lớn của những người có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; luôn quan tâm hoàn thiện chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng, khuyến khích, động viên mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giúp đỡ người có công, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn".
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và biểu dương tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thực hiện tốt các chính sách người có công trên địa bàn; đặc biệt quan tâm chăm lo công tác “đền ơn đáp nghĩa”; 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đã được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời; thực hiện tốt công tác điều dưỡng thương bệnh binh; xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa; nâng cấp, chỉnh trang các công trình ghi công liệt sỹ trên địa bàn; bảo đảm trên 99% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình tại địa phương. Phó Chủ tịch nước mong muốn, người có công với cách mạng tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục là những tấm gương mẫu mực, giáo dục con cháu học tập, lao động tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.
 
*Một số hình ảnh tại buổi tiếp:
  
 
Các đại biểu phát biểu tại cuộc gặp mặt.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng các đại biểu bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trò chuyện thân mật với các Đại biểu
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)