Thứ tư, 23/10/2019 14:06:22 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ban, bộ, ngành địa phương chúc mừng đồng bào Công giáo nhân dịp Giáng sinh

22/12/2017 07:06 SA Xem cỡ chữ Email Print

 Trong không khí hân hoan chào đón Giáng sinh 2017 và năm mới 2018, chiều 21-12, tại TP Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội (QH) đến thăm và chúc mừng Giáo phận Thanh Hóa, Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế, Giám quản giáo phận Thanh Hóa Nguyễn Chí Linh nhân dịp Nô-en 2017.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với giáo dân phường Trường Thi, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa). Ảnh: TRỌNG ÐỨC (TTXVN)
 
Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng gửi tới các vị linh mục, tu sĩ, đồng bào Công giáo cả nước, trong đó có Giáo phận Thanh Hóa lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp lễ Thiên Chúa Giáng sinh. Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông báo những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2017, đồng thời nhấn mạnh, kết quả đạt được như trên là sự nỗ lực của Đảng, Nhà nước cùng sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào Công giáo.
 
Chủ tịch QH nêu rõ, Ðảng, Nhà nước đánh giá cao vai trò, đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian qua, đã xuất hiện những tấm gương chức sắc Công giáo, bà con giáo dân trong lĩnh vực bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ, tương trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội...
 
Ðón mừng lễ Thiên Chúa Giáng sinh, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tin tưởng, các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ, cùng toàn thể đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, đóng góp thiết thực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước. Nhấn mạnh Thanh Hóa là địa phương lớn, có đông giáo dân sinh sống, Chủ tịch QH ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các linh mục, các vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo giáo phận Thanh Hóa trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, theo đúng tinh thần "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào". Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn, các vị chức sắc và đồng bào Công giáo Thanh Hóa tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, phát huy những mặt tích cực, giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng.
 
Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế, Giám quản giáo phận Thanh Hóa Nguyễn Chí Linh trân trọng cảm ơn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Ðoàn công tác Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, chúc mừng Lễ Giáng sinh 2017. Bày tỏ vui mừng về những thành tựu kinh tế - xã hội đất nước đạt được vừa qua, thể hiện sự nỗ lực, cố gắng lớn và sự quan tâm của Nhà nước, các cấp, các ngành, địa phương, Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam Nguyễn Chí Linh cho rằng, với cương vị khác nhau, nhưng tất cả chúng ta đều có chung mục tiêu là dân giàu, nước mạnh. Trong thời gian qua, chính sách, pháp luật của Nhà nước ngày càng đáp ứng được sự mong đợi của các tôn giáo.
 
Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng gửi lời chúc mừng và trao lẵng hoa tặng Giáo phận Thanh Hóa. Chủ tịch QH mong muốn Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam và các vị chức sắc tổ chức Lễ Thiên Chúa Giáng sinh cho đồng bào giáo dân vui tươi, an lành, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, đoàn kết trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 
Dịp này, Chủ tịch QH, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng đến thăm và tặng quà một số gia đình giáo dân tiêu biểu tại TP Thanh Hóa.
 
* Nhân dịp Giáng sinh 2017, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư và lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, tỉnh Ðồng Nai. Ðồng chí Trương Thị Mai đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2017 với Giám mục chính Tòa Giáo phận Xuân Lộc Ðinh Ðức Ðạo, các chức sắc, đồng bào giáo dân.
 
Năm 2017, mặc dù chịu nhiều thiên tai, lũ lụt nhưng đất nước ta vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó có đóng góp rất lớn của đồng bào Công giáo. Giáo phận Xuân Lộc là giáo phận lớn nhất của cả nước, các vị chức sắc và đồng bào Công giáo có sự gắn bó chặt chẽ với địa phương, tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Trong năm 2017, Giáo phận Xuân Lộc đã hai lần quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt và nhiều hoạt động từ thiện chăm lo người nghèo. Thay mặt Ðảng và Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai gửi lời chúc một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến Giám mục chính Tòa Giáo phận Xuân Lộc Ðinh Ðức Ðạo, các vị chức sắc, đồng bào giáo dân trong toàn Giáo phận Xuân Lộc.
 
* Chiều 21-12, Ðoàn đại biểu Thành ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng do đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố dẫn đầu đã đi thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Hải Phòng và Giám mục Vũ Văn Thiên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục giáo phận Hải Phòng tại Tòa Giám mục Hải Phòng.
 
Ðồng chí Lê Văn Thành đã gửi lời chúc sức khỏe, bình an, thịnh vượng, đón Giáng sinh an lành đến Tòa Giám mục Hải Phòng cùng Giám mục Vũ Văn Thiên, các linh mục, chức sắc, tín đồ Công giáo và đồng bào giáo dân. Ðồng thời thông tin về một số thành tựu kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2017, trong đó có sự ủng hộ, đóng góp tích cực, hiệu quả của đồng bào giáo dân trên địa bàn và mong muốn Giám mục, các vị linh mục, chức sắc và giáo dân tiếp tục khích lệ đồng bào giáo dân đoàn kết, chung sức góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển.
 
* Sáng 21-12, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên T.Ư Ðảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc, chức việc và đồng bào giáo dân tại Tòa Giám mục Thanh Hóa...
 
Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Bùi Văn Nam đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến các vị linh mục, chức sắc tôn giáo và đồng bào giáo dân tỉnh Thanh Hóa. Ðồng thời thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh của đất nước trong năm 2017. Ðồng chí Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, thời gian qua, Ðảng, Nhà nước và các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động theo quy định của pháp luật. Qua đó, tăng cường đoàn kết giữa đồng bào có đạo và đồng bào không có đạo để cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh - quốc phòng.
 
* Trong hai ngày 20 và 21-12, lãnh đạo Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tòa Giám mục giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng; giáo xứ Cửa Nam; Mỹ Sơn (TP Lạng Sơn); giáo xứ Bản Lìn; Ðồng Ðăng (Cao Lộc); Thất Khê (Tràng Ðịnh)... nhân dịp chuẩn bị đón Giáng sinh năm 2017. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng quà chúc mừng một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi đầm ấm và đánh giá cao sự đồng lòng của đồng bào giáo dân trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ phát động, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)