Thứ bảy, 21/09/2019 19:01:52 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc với Quân đoàn 1

23/12/2017 14:22 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều 22/12, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, UVT.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã về thăm và làm việc tại Quân đoàn 1. Cùng đi có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, UVT.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Nội vụ, Bộ CHQS tỉnh.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng Quân đoàn 1.
 
Thăm, chúc mừng các cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng trước những chiến công, thành tích của cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 1 trong những năm kháng chiến cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
 
Ra đời trong qua trình đấu tranh cách mạng của dân tộc và sự phát triển của lực lượng vũ trang, Quân đoàn 1 (Binh đoàn Quyết Thắng) là một Quân đoàn chủ lực cơ động đầu tiên, một bộ phận hợp thành quan trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, Binh đoàn Quyết Thắng đã thực hiện cuộc hành quân thần tốc, chỉ trong 12 ngày đêm đã vượt qua chặng đường dài 1.700 km từ Bắc vào Nam, kịp thời tham gia mũi tấn công theo hướng bắc Sài Gòn, góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, lập nên truyền thống “Thần tốc quyết thắng” của QĐND Việt Nam anh hùng.
 
Phát biểu với các tướng lĩnh, sỹ quan, chiến sỹ Quân đoàn 1, Phó Chủ tịch nước khẳng định, trong giai đoạn hiện nay, Quân đoàn 1 đã và đang tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Cùng với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị của Quân đoàn đã chủ động hiệp đồng chặt chẽ với các địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, phòng chống thiên tai, bão lũ, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã không quản khó khăn, vất vả, thậm chí đã có đồng chí hi sinh thân mình để giúp dân…
 
Hình ảnh cán bộ chiến sĩ QĐND Việt Nam nói chung và Quân đoàn 1 nói riêng đã in đậm trong lòng nhân dân. Đặc biệt, trong phong trào thi đua quyết thắng, Quân đoàn tiếp tục xây dựng nhiều điển hình tiên tiến, góp phần xây dựng quân đội theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.
 
Thông tin nhanh về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước, Phó Chủ tịch nước cho biết: năm 2017, nền kinh tế đất nước cơ bản đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng: kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, đã hoàn thành 13/13 chỉ tiêu kinh tế- xã hội. Hoạt động đối ngoại tiếp tục được mở rộng, nhất là việc nước ta tổ chức thành công hội nghị APEC Việt Nam 2017, trong đó có thành công của Hội nghị Thượng đỉnh APEC Đà Nẵng, đã góp phần quan trọng đưa vị thế của Việt Nam lên tầm cao mới. 
 
Phó chủ tịch nước trồng cây lưu niệm
 
Điều đó cho thấy Việt Nam ngày nay không chỉ tham gia mà còn tích cực, chủ động trong quan hệ quốc tế, đã thiết lập quan hệ thương mại với trên 220 Quốc gia và vùng lãnh thổ, ngày càng khẳng định vị trí của Việt nam trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài tiếp tục được tăng cường.
 
Đến nay, đã có trên 110 nghìn doanh nghiệp mới được thành lập. Công tác an sinh xã hội tiếp tục được bảo đảm, văn hóa- xã hội có bước phát triển. Công tác xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác phòng, chống tham nhũng được chú trọng, đem lại niềm tin trong nhân dân với Đảng và Nhà nước. An ninh quốc phòng được bảo đảm... Phó Chủ tịch nước khẳng định, trong thành tích chung đó có sự đóng góp quan trọng của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, của Quân đoàn 1.
 
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước mong muốn các cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 1 tiếp tục nêu cao truyền thống vẻ vang, anh hùng của QĐND Việt Nam và của Quân đoàn, cùng với tinh thần trách nhiệm, quyết thắng cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện tốt các mục tiêu mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra. 
 
Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn 1.
 
Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Đảng ủy- Bộ Tư lệnh Quân đoàn đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua quyết thắng, tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện tốt chức năng là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, là lực lượng quan trọng trong xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng Quân đoàn 1 bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Sở Chỉ huy Quân đoàn.
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)