Thứ hai, 17/06/2019 18:05:38 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Văn phòng Chủ tịch nước

26/03/2018 18:23 CH Xem cỡ chữ Email Print

Trong không khí vui tươi, sôi nổi kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1981 – 26/3/2018), Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước đã chủ trì, phối hợp với Công đoàn và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức chuyến công tác về nguồn tại tỉnh Bắc Kạn trong 02 ngày từ 24 – 25/3/2018.


Dâng hương Bác Hồ tại khu di tích lịch sử Nà Tu
 
Tham gia chuyến công tác có đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Hành chính, đại diện Công đoàn và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Văn phòng Chủ tịch nước; các đồng chí trong BCH Đoàn và các đoàn viên tiêu biểu Đoàn TNCSHCM Văn phòng Chủ tịch nước.
 
Thắp hương tưởng nhớ các anh hung liệt sỹ tại nghĩa trang Phủ Thông, Bắc Kạn
 
Đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Phủ Thông (huyện Bạch Thông) và Khu di tích lịch sử quốc gia Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, nơi Bác Hồ kính yêu đã căn dặn Thanh niên xung phong ngày 28/3/1951:
  
“Không có việc gì khó,
Chỉ sợ lòng không bền,
Đào núi và lấp biển,
Quyết chí ắt làm nên.”
  
Đoàn đến thăm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Cẩm Giàng, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông. Cụ thể, Đoàn đã tặng 30 bộ bàn ghế để trang bị cho 02 phòng học mới xây của nhà trường (công trình thanh niên), trao 50 suất quà (gồm ba lô, vở, bút…) cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trao kẹo, bánh và quần áo cũ/mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.
 
 Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường cấp 2 Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn
 
Ngày 24/3/2018, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình thương binh nặng Lý Đức Thụy, ở thôn Nà Xỏm và gia đình bà Trần Thị Phùng, vợ liệt sỹ ở thôn Khuối Chanh; đây là 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Cẩm Giàng. Đoàn cũng đến thăm, tặng quà và hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hạnh, là gia đình chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa đá và lốc đêm 17, rạng sáng ngày 18/3/2018 tại thành phố Bắc Kạn (hiện nay gia đình vẫn phải ở nhà hàng xóm). Ngày 25/3/2018, Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Trương Văn Kim, là nạn nhân chất độc da cam, và gia đình bà Lộc Thị Huân, người Nùng, là hộ nghèo, tại thôn Dài Khao, xã Cao Trĩ, huyện Ba Bể.
 
Giao lưu thể thao với Văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn
 
Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn cũng đã có các buổi giao lưu thể thao (cầu lông), văn nghệ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên với đoàn thanh niên Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và một số cơ quan thuộc tỉnh Bắc Kạn.
 
Chuyến công tác về nguồn tại tỉnh Bắc Kạn của Đoàn thanh niên, Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Văn phòng Chủ tịch nước là một trong những hoạt động truyền thống tốt đẹp của Văn phòng Chủ tịch nước, góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc và tinh thần hòa nhập, chia sẻ với cộng đồng của thanh niên, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Đoàn TNCSHCM Văn phòng Chủ tịch nước trong tháng Thanh niên năm 2018./.
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)