Thứ bảy, 22/02/2020 15:25:26 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp nữ đại biểu Quốc hội, cán bộ hưu trí Cần Thơ

02/11/2018 18:25 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Sáng 2/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn nữ đại biểu Quốc hội, nữ cán bộ hưu trí thành phố Cần Thơ. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước.


 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước thông tin đến Đoàn về một số thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật của đất nước trong những năm gần đây.
 
Theo đó, kinh tế liên tục tăng trưởng, vị thế, uy tín và quan hệ quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao. Việt Nam có quan hệ ngoại giao, thương mại rộng rãi với trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài cũng như khách du lịch.
 
Nhiều hoạt động đa phương, song phương, các diễn đàn, hội nghị quốc tế lớn được tổ chức thành công tại Việt Nam, tạo dấu ấn và tăng cơ hội tiếp cận, hội nhập sâu rộng với thế giới của đất nước.
 
Các chính sách an sinh xã hội cho người dân được quan tâm cải thiện, đặc biệt là chính sách cho hộ nghèo, chính sách đền ơn đáp nghĩa. Hiện nay, hầu hết người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của người dân trên địa bàn. An ninh-quốc phòng được đảm bảo. Hệ thống chính trị được xây dựng vững mạnh từ Trung ương tới cơ sở…
 
Biểu dương sự cố gắng, phấn đấu của thành phố Cần Thơ trong những năm qua, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp không nhỏ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ. Phó Chủ tịch nước đánh giá, những năm qua, Cần Thơ có sự vươn lên rõ rệt về mức độ phát triển, xứng đáng là “Tây Đô” của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thu nhập bình quân đầu người của Cần Thơ cao gấp khoảng 1,5 lần thu nhập bình quân đầu người của cả nước. Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng. Chương trình xây dựng nông thôn mới được thực hiện khá thành công…
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh: VPCTN)
 
Phó Chủ tịch nước mong muốn các nữ đại biểu Quốc hội, nữ cán bộ hưu trí thành phố Cần Thơ tiếp tục tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng đất nước, tham mưu cho chính quyền địa phương những ý kiến quý báu, kinh nghiệm công tác, tham gia tích cực công tác Đảng, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc…
 
Đại diện Đoàn nữ đại biểu Quốc hội, nữ cán bộ hưu trí thành phố Cần Thơ cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp Đoàn; đồng thời khẳng định sẽ luôn nỗ lực hết sức mình góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, đóng góp cho sự phát triển của đất nước./.

(Nguồn tin: TTXVN, VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)