Thứ năm, 21/11/2019 03:51:07 SA
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang

24/08/2018 08:43 SA Xem cỡ chữ Email Print

 Tại Phủ Chủ tịch, chiều ngày 23/8/2018, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm đã có buổi gặp mặt Đoàn Đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang.


 
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN)
 
Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Hậu Giang đã đóng góp nhiều sức người, sức của cùng nhân dân cả nước lập nên những trang sử vẻ vang, đưa sự nghiệp cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, toàn tỉnh có gần 36.000 người có công với cách mạng, trong đó có gần 2.000 bà mẹ Việt Nam anh hùng; 21 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; hơn 12.500 liệt sỹ; hơn 5.000 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; gần 1.200 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày... Trong những năm qua, Hậu Giang luôn quan tâm, coi trọng và thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công.
 
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm trân trọng ghi nhận những kết quả đáng phấn khởi trong công tác chăm sóc người có công của tỉnh Hậu Giang cũng như các thành tích và nghĩa cử cao đẹp của các đại biểu trong Đoàn người có công tỉnh Hậu Giang thời gian qua. Điều đó thể hiện truyền thống nhân nghĩa “uống nước, nhớ nguồn” từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam và sự tri ân của các thế hệ người Việt Nam đối với những người có công với nước.
 
Quang cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN)
 
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn ghi nhớ và biết ơn những cống hiến to lớn của những người có công với sự nghiệp cách mạng đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc. Cùng với đó, Đảng, Nhà nước luôn luôn quan tâm và không ngừng hoàn thiện chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng, coi đó là trách nhiệm, tình cảm và sự đền đáp đối với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ người có công.
 
 
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN)
 
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm đề nghị tỉnh Hậu Giang tiếp tục thực hiện tốt chính sách đối với thân nhân liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh...; làm tốt hơn nữa việc chăm sóc người có công, thân nhân người có công; huy động mọi nguồn lực xã hội tích cực tham gia, góp phần thiết thực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bản thân và gia đình người có công.
 
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm chúc các đại biểu và người có công của Hậu Giang luôn mạnh khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu học tập, noi theo, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

(Nguồn tin: TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)