Thứ sáu, 15/11/2019 15:51:02 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ tôn vinh nhà giáo Đại học Thái Nguyên

19/11/2018 16:49 CH Xem cỡ chữ Email Print

Ngày 19-11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự Lễ tri ân, tôn vinh các nhà giáo và trao tặng các phần thưởng của Nhà nước cho các tập thể, cá nhân của Đại học Thái Nguyên.


 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cho ba cá nhân.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương, chúc mừng các thế hệ nhà giáo, nhà khoa học đã và đang nghiên cứu, giảng dạy tại Đại học Thái Nguyên, mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy hết khả năng, trình độ, tâm huyết cống hiến hết mình để nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, Đại học Thái Nguyên là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học của vùng trung du, miền núi phía bắc, đối tượng chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số, nơi có điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Với bảy trường đại học, phân hiệu, trường cao đẳng đào tạo nhiều ngành nghề chất lượng cao, trọng điểm như kinh tế, giáo dục, y tế, văn hóa, khoa học, kỹ thuật - công nghệ… cùng với các ngành đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, các chương trình liên kết đào tạo góp phần đào tạo cho đất nước đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều sinh viên ra trường đã trở thành cán bộ cao cấp trong bộ máy nhà nước, chính quyền địa phương.
 
Phó Chủ nước đề nghị, là một trung tâm giáo dục, đào tạo lớn, được nhà nước đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất, đội ngũ và có cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển, Ban Giám đốc, đội ngũ các nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ, viên chức Đại học Thái Nguyên cần nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình trước tương lai phát triển của ngành giáo dục đào tạo và của đất nước. Từ đó từng bước thực hiện cơ chế tự chủ tài chính, tiếp tục thi đua dạy, tốt học tốt để Đại học Thái Nguyên phát triển vững mạnh, uy tín, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho hai cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba cho một cá nhân. Dịp này, một tập thể và 12 cá nhân của Đại học Thái Nguyên được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 30 suất học bổng cho các sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Thái Nguyên.

(Nguồn tin: TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)