Thứ hai, 24/02/2020 15:34:07 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và dự Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang

28/12/2018 18:45 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 28/12, tại thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang), Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh đã về dự.


Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân.
 
Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm tập thể y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Phó Chủ tịch nước chúc mừng Ban Giám đốc, tập thể nhân viên, y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện nhân kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển. Phó Chủ tịch nước cũng ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ung bướu của bệnh viện.
 
Từ khi thành lập đến nay, trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, bệnh viện không ngừng đổi mới, phát triển theo phương châm “chất lượng và tình thương, hướng về người bệnh phục vụ”.
 
Từ năm 2000, bệnh viện đã thành lập nhiều khoa mới như: Ngoại Thần kinh, Tim mạch - Lão khoa, Ung bướu, Hồi sức tích cực - Chống độc, Nội Thần kinh, Hồi sức tích cực - Chống độc Nhi, Nội tiết… Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang là Bệnh viện hạng 1, có 8 phòng chức năng, 26 khoa lâm sàng và cận lâm sàng với 855 cán bộ viên chức, trong đó có 247 đảng viên.Về trình độ chuyên môn, bệnh viện có 112 cán bộ có trình độ sau đại học và 136 cán bộ có trình độ đại học. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 1.600 đến 1.800 lượt người đến khám, chữa bệnh. Để tạo thuận lợi cho người bệnh, bệnh viện bố trí các phòng khám liên hoàn theo hệ thống khép kín, tăng cường bác sĩ cho Phòng khám nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người bệnh. Các hoạt động như lấy số thứ tự tự động, xét nghiệm, quy trình khám, chữa bệnh, thủ tục ra viện, thanh toán viện phí được đơn giản hóa, hệ thống công nghệ thông tin Phòng khám được cập nhật, ngày càng phù hợp với tình hình thực tiễn, bảo đảm kết nối mạng liên thông giữa Khoa khám - Cận lâm sàng - Viện phí - Dược đạt hiệu quả.
 
Những giải pháp trên giúp đội ngũ thầy thuốc nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị và có nhiều thời gian tập trung vào công tác chuyên môn, chăm sóc, phục vụ người bệnh. Bệnh viện triển khai các kỹ thuật y học mới trong lâm sàng và cận lâm sàng vào công tác khám chữa bệnh, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba tặng Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang; trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Tạ Văn Trầm, Giám đốc Bệnh viện.
 
http://baoapbac.vn/dataimages/201812/original/images1492326_6.jpg
 
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.
 
 
Với những thành tích đạt được, bệnh viện đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1987, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1993, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2003; ba Cờ Thi đua của Chính phủ (các năm 2005, 2016, 2017); 10 Bằng khen của Bộ Y tế và nhiều Bằng khen của các Bộ, ngành...

(Nguồn tin: TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)