Thứ ba, 25/02/2020 22:32:03 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chủ trì phiên họp Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

06/01/2019 23:57 CH Xem cỡ chữ Email Print

Ngày 6/1, tại Phủ Chủ tịch, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức họp hội đồng bảo trợ báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng bảo trợ  Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam từ tháng 10/2016 đến năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì phiên họp.


 

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Công Gôn/VPCTN)
 
Trong năm 2017, 2018 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hoàn thành vượt mức kế hoạch, nhiệm vụ được giao. Trong đó có chỉ tiêu về công tác vận động nguồn lực, kinh phí hỗ trợ các mục tiêu của chương trình bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em.
 
Đồng thời Quỹ đã hướng dẫn Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp nhiều hình thức vận động để tạo nguồn hỗ trợ cho việc thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của địa phương như: gửi thư ngỏ tới các tổ chức và cá nhân; vận động ủng hộ ngày lương, ngày công, vận động đỡ đầu trực tiếp; tổ chức sự kiện văn nghệ từ thiện; vận động ủng hộ cho trẻ em các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Kết quả: Năm 2017, 2018, Hội đồng Bảo trợ đã chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động và hỗ trợ cho gần 189.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với tổng kinh phí hơn 124 tỷ đồng. Riêng năm 2018, Quỹ đã hỗ trợ cho 105.000 lượt trẻ em thông qua các chương trình phẫu thuật tim, mắt, dị tật, bảo trợ dài hạn cho trẻ em mồ côi…với tổng giá trị hơn 80 tỷ đồng.
 
Nhờ sự tham gia tích cực của các thành viên Hội đồng bảo trợ đã thu hút được sự quan tâm của nhà tài trợ đối với các hoạt động của Quỹ, số nhà tài trợ đến với Quỹ ngày càng tăng. Đồng thời với hoạt động tích cực của Hội đồng bảo trợ đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp ủy chính quyền địa phương và các gia đình có trẻ em đã trực tiếp tham gia hoạt động của Quỹ.
 
Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao sự tham gia tích cực của các đồng chí thành viên Hội đồng với tất cả tình thương, trách nhiệm đối với trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Ngoài sự đóng góp của mình, các đồng chí thành viên Hội đồng tạo cảm hứng huy động nguồn lực cho quỹ. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước cũng ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Quỹ ngày càng phát huy vai trò và nâng cao uy tín trong cộng đồng. Trong đó, riêng năm 2018 quỹ đã hỗ trợ được hơn 100 tỷ đồng. Phó Chủ tịch nước mong muốn trong năm 2019 quỹ tiếp tục có những bứt phá và phấn đấu đạt chỉ tiêu cao hơn năm 2018. Trong đó phấn đấu quỹ huy động được 110 tỷ đồng và chăm lo cho 110.000 trẻ em. Phó Chủ tịch nước cho rằng, muốn đạt được chỉ tiêu này thì mỗi thành viên hội đồng cần tích cực hơn nữa cùng tham gia vận động cho quỹ có thêm nhiều người ủng hộ.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị: “Hiện nay mình còn tới 18 chương trình, tôi đề nghị gom gọn lại và tăng chất lượng và tăng hiệu quả lên. Điều quan trọng nhất ở đây phải thấy được sự tác động của từng chương trình cái sản phẩm ra là cái gì.
 
Ví dụ chương trình sữa học đường bây giờ các đồng chí đã tài trợ 3 tháng, 6 tháng tại một địa bàn, tại một trường, giờ các đồng chí phải cho kiểm tra lại tỷ lệ dinh dưỡng của các cháu nâng cao được như thế nào thì mới thấy được sự tác động của chương trình, ý nghĩa của chương trình, hoặc chương trình học bổng chúng ta ưu tiên để làm sao ngăn ngừa các cháu bỏ học và sau khi hỗ trợ phải so sánh qua các năm thì tỷ lệ bỏ học có hay không, tăng hay không, tôi đề nghị phải đánh giá được cái này”.
 
Phó Chủ tịch nước mong muốn Hội đồng Bảo trợ và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phải làm thế nào để ngày càng nhiều số lượng trẻ em được hưởng lợi, cụ thể là tiếp tục duy trì các hoạt động hỗ trợ trẻ em đã đang thực hiện như: Phẫu thuật tim, phẫu thuật mắt, phẫu thuật nụ cười, cấp sữa, cấp xe đạp, điểm vui chơi và hỗ trợ xây dựng điểm trường hoặc nhà nội trú cho các em./.

(Nguồn tin: VOV, VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)