Thứ bảy, 24/08/2019 12:20:29 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: Quảng Trị cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách xóa đói, giảm nghèo

22/01/2019 14:45 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Ngày 22/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong năm 2018 của tỉnh.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN
 
Theo đó, về phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2018, tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả vượt bậc, hoàn thành 24/24 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra; tăng trưởng kinh tế đạt 7,12%, GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) bình quân đầu người đạt 43,6 triệu đồng, tăng 8,1% so với năm 2017. Tỉnh Quảng Trị hiện có 206 km biên giới đường bộ, tiếp giáp các tỉnh Savanakhet và Salavan của nước bạn Lào, có hai cửa khẩu quốc tế là Lao Bảo và La Lay, có tuyến đường chiến lược số 9 nối liền Hành lang kinh tế Đông - Tây đi qua.
 
Bên cạnh đó, tại Quảng Trị, trong năm 2018, an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được củng cố, tăng cường, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, điểm nóng trên địa bàn.
 
Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ tỉnh Quảng Trị hiện có 10 Đảng bộ huyện, thị, thành phố và  sáu Đảng bộ trực thuộc, 556 tổ chức cơ sở Đảng, 2.513 chi bộ trực thuộc với 45.726 đảng viên. Toàn tỉnh có 10 huyện, thị, thành phố được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, hai đơn vị cấp huyện được công nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới là huyện Hướng Hóa và huyện Vĩnh Linh. Đảng bộ tỉnh Quảng Trị xác định nhiệm vụ xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, chính vì vậy đã tập trung lãnh đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm với nhiều điểm mới, điểm sáng trên các mặt xây dựng Đảng.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN
 
Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Quảng Trị có hơn 29.000 người có công và gia đình người có công với cách mạng được nhận quà của Chủ tịch nước với số tiền trên sáu tỷ đồng. Ngoài ra, tỉnh cũng trích ngân sách hơn 1,3 tỷ đồng để tổ chức đi thăm, tặng quà các đối tượng chính sách xã hội, các đơn vị, cá nhân. Đồng thời, các ngành, đoàn thể tiếp tục kêu gọi, huy động từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp để tạo nên sức mạnh tổng hợp giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết.
 
Đặc biệt, chương trình “Nối vòng tay nhân ái” của tỉnh tổ chức đã huy động hơn 9,3 tỷ đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đồng bào đón Tết yên vui, đầm ấm hơn. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội đã vận động 4,2 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động hướng về người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết... Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng nêu một số kiến nghị như tạo thuận lợi, tháo gỡ những khó khăn cho tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh triển khai các chính sách xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm cho người dân vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh…
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời tin tưởng tỉnh sẽ sớm vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành những chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2019. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện ba phong trào thi đua yêu nước mà Chính phủ đã phát động. Đặc biệt, tỉnh tập trung thu hút, tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp của tỉnh để kinh tế tư nhân, kinh tế đầu tư nước ngoài cùng với kinh tế nhà nước trở thành động lực đưa kinh tế ngày càng phát triển nhanh hơn, bền vững hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách xóa đói giảm nghèo; tuyên truyền, vận động người dân quan tâm vận động người dân có ý thức tự vươn lên, tự thoát nghèo.
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác cũng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

(Nguồn tin: TTXVN, VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)