Thứ ba, 21/01/2020 00:10:42 SA
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai mạc Lễ hội Xuân Hồng lần thứ XII

24/02/2019 01:55 SA Xem cỡ chữ Email Print

Sáng 23-2-2019, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã tham gia chương trình đi bộ cổ động hiến máu; dự  khai mạc Lễ hội Xuân Hồng lần thứ XII do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội phối hợp tổ chức.


 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai mạc Lễ hội Xuân Hồng 2019. (Ảnh: Công Gôn/VPCTN)
 
Cùng dự còn có : Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường; Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội; đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và Hà Nội Ngô Văn Quý; các nghệ sĩ, vận động viên tiêu biểu và tình nguyện viên.
 
Lễ hội Xuân Hồng lần thứ XII năm 2019 là chương trình hiến máu lớn nhất trong năm, diễn ra từ ngày 22 đến 24-2 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Lễ hội Xuân Hồng lần thứ XII dự kiến thu hút 12.000 người tham gia, tiếp nhận tối thiểu 5.000 đơn vị máu phục vụ yêu cầu điều trị người bệnh. 
 
Được khởi xướng từ năm 2008, Lễ hội Xuân Hồng đã góp phần quan trọng vào việc đáp ứng lượng máu phục vụ người bệnh ngay sau Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần xây dựng và duy trì thói quen hiến máu đầu xuân đối với đông đảo nhân dân. Sau 11 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân Hồng đã thu hút hơn 200.000 lượt người tham gia, tiếp nhận được hơn 67.000 đơn vị máu phục vụ yêu cầu ngày càng cao trong việc điều trị bệnh cho nhân dân.
 
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: Nhu cầu sử dụng máu và chế phẩm máu đang đặt ra bức thiết, trong khi đó hoạt động vận động hiến máu tình nguyện chưa được tổ chức thường xuyên. Vì thế, các hoạt động vận động hiến máu như Lễ hội Xuân Hồng, Chủ nhật đỏ, Hành trình đỏ và ngày hội hiến máu tại các cơ quan, đơn vị, tại cộng đồng cần được tổ chức thường xuyên hơn để tiếp nhận được lượng máu và sử dụng có hiệu quả trong việc phục vụ người bệnh. Đồng thời, các đơn vị chức năng cần tập trung nâng cao chất lượng, an toàn truyền máu thông qua việc quan tâm, chăm lo đến sức khỏe của người hiến máu, triển khai tốt gói xét nghiệm cho người hiến máu, vận động người hiến máu thường xuyên tham gia việc làm có ý nghĩa sâu sắc này.  Bộ Y tế và Ban Tổ chức mong muốn thành phố Hà Nội tiếp tục phát huy vai trò là nơi khởi đầu phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước, có thêm nhiều cách làm sáng tạo, vận động được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người dân tham gia hiến máu. Các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục tích cực hưởng ứng, tổ chức tốt Lễ hội Xuân hồng để tinh thần tương thân tương ái của Lễ hội này lan tỏa rộng lớn trong đời sống xã hội, khơi dậy tinh thần nhân văn sâu sắc trong mỗi người Việt Nam. 
 
Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Xuân Hồng lần thứ XII cho biết thêm: Kỳ nghỉ Tết cổ truyền kéo dài nên lượng máu dự trữ không đáp ứng được nhu cầu cấp cứu người bệnh tăng cao. Ngành Y tế cũng như người bệnh rất mong chờ Lễ hội Xuân Hồng được toàn dân hưởng ứng để sớm có đủ lượng máu hiến phục vụ bệnh nhân…
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham gia Chương trình đi bộ cổ động hiến máu. (Ảnh: Công Gôn/VPCTN)
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên, thăm hỏi các tình nguyện viên hiến máu. (Ảnh: Công Gôn/VPCTN)
 
Tại Lễ hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đánh trống khai hội; tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ lãnh đạo, thầy thuốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, đồng thời thăm hỏi, động viên người hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
 
Trước đó, Phó Chủ tịch nước đã tham gia chương trình đi bộ cổ động hiến máu tình nguyện trên phố Phạm Văn Bạch. Chương trình đi bộ có đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo thành phố Hà Nội, đại biểu các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Hà Nội, các nghệ sĩ, vận động viên nổi tiếng và tình nguyện viên thuộc nhiều cơ quan, đơn vị cùng đông đảo nhân dân tham gia chương trình. Cùng với đó, Lễ hội Xuân Hồng năm 2019 còn diễn ra các hoạt động đầy ý nghĩa như: Hội trại “Xuân Hồng 12 mùa hoa”, nhạc hội “Đánh thức mùa xuân” và một số trò chơi dân gian thể hiện truyền thống nhân ái Việt Nam… Chương trình cũng có các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe người hiến máu./.
 
*Một số hình ảnh tại Lễ hội:
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với Ban tổ chức Lễ hội và các tình nguyện viên. (Ảnh: Công Gôn/VPCTN)
 
 
Một số tiết mục văn nghệ tham gia chương trình Lễ hội Xuân Hồng 2019. (Ảnh: Công Gôn/VPCTN)

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)