Thứ hai, 20/01/2020 23:45:39 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội

26/02/2019 15:24 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, ngày 26-2-2019, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Công Gôn/VPCTN)
 
 Cùng dự có các đồng chí: Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
 
  Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đình Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nêu rõ trong những năm qua, Bệnh viện Xanh Pôn luôn phấn đấu vì mục tiêu “lấy người bệnh làm trung tâm cho sự chăm sóc và điều trị”, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và bảo đảm an toàn người  bệnh là nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện. Đồng thời với việc khám, chữa bệnh thường xuyên theo quy định, bệnh viện đã  phát triển các kỹ thuật cao chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Năm 2018, bệnh viện đã triển khai 18 kỹ thuật mới chuyên ngành nội khoa, nhi khoa, xét nghiệm, trong đó có những kỹ thuật ngang tầm thế giới, khu vực lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam. Bệnh viện cũng đã làm tốt công tác chỉ đạo tuyến của 7 chuyên khoa đầu ngành, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn cho các tuyến nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Những cố gắng của tập thể cán bộ lãnh đạo, thày thuốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Công Gôn/VPCTN)
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân thời gian qua. Quy mô bệnh viện tăng cả về số lượng và chất lượng, người dân tham gia bảo hiểm y tế, khám, chữa bệnh tại bệnh viện với số lượng lớn cho thấy uy tín của bệnh viện ngày càng được nâng cao. Xanh Pôn cũng là một trong những bệnh viện đi đầu phục vụ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân với nhiều thiết bị y tế hiện đại; đã thực hiện báo động đỏ nội viện giúp cứu sống hàng trăm bệnh nhân bị tai biến, nhồi máu cơ tim… Đồng thời, bệnh viện cũng luôn chú trọng làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ thày thuốc tiếp cận với nền y học hiện đại của thế giới với nhiều bác sỹ đã và đang được đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài; công tác nghiên cứu khoa học, trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong khám, chữa bệnh với các nước cũng được quan tâm. Với việc ứng dụng có hiệu quả công nghệ cao trong quản lý các khâu của quy trình khám, điều trị bệnh nhân như đón tiếp, hẹn lịch, phân bệnh, lưu trữ hồ sơ bệnh án,  bệnh viện đã làm tốt việc ứng dụng công nghệ cao trong công tác khám, chữa bệnh cũng như quản trị bệnh viện.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm Trung tâm kỹ thuật cao, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. (Công Gôn/ VPCTN)
 
Để bệnh viện Xanh Pôn tiếp tục làm tốt công tác khám, chữa bệnh, tích cực góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ, thày thuốc, người lao động Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, tiếp tục nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh nhân; chú trọng xây dựng Đảng bộ cơ quan và các tổ chức đoàn thể thực sự trong sạch, vững mạnh, tăng cường đoàn kết, nhất trí, tạo động lực mạnh mẽ để hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời dạy “Lương y phải như từ mẫu”của Bác Hồ kính yêu.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng hoa, tặng quà chúc mừng tập thể cán bộ, thầy thuốc, người lao động Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. (Ảnh: Công Gôn/VPCTN)
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng hoa, tặng quà chúc mừng đội ngũ cán bộ, thày thuốc, người lao động Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nhân Ngày Thày thuốc Việt Nam; thăm và tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện; thăm khu phòng mổ, khu nội soi, khu điều trị nội trú và khu khám bệnh thuộc Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội./.

 

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)