Thứ sáu, 24/05/2019 14:13:08 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Ký kết bốn văn kiện hợp tác giữa các đối tác của hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ

27/02/2019 17:20 CH Xem cỡ chữ Email Print

Ngày 27/2, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chứng kiến Lễ ký kết 4 văn kiện hợp tác giữa hai nước, với tổng trị giá khoảng 21 tỷ USD.


 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump với các đại biểu tham gia ký kết thỏa thuận thương mại giữa các đối tác của Việt Nam và Hoa Kỳ. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
 
Các văn kiện hợp tác được ký kết gồm:
 
Hợp đồng mua bán 100 máy bay Boeing MAX 737 giữa Vietjet Air và Boeing (trị giá 12,7 tỷ USD);
 
Thỏa thuận mua bán động cơ máy bay và dịch vụ bảo dưỡng toàn diện trong 12 năm giữa Vietjet Air và GE Aviation (trị giá 5,3 tỷ USD); 
 
Hợp đồng mua bán 10 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner giữa Bamboo Airways và Boeing, trị giá gần 3 tỷ USD;
 
Bản ghi nhớ về cung cấp công nghệ và dịch vụ phần mềm ứng dụng quản lý hàng không giữa Tổng công ty hàng không Việt Nam và Công ty Sabre (Hoa Kỳ).
 
Trước đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, nhân chuyến công du tới Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai.
 
* Một số hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chứng kiến ký kết các văn kiện hợp tác giữa các đối tác của hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ:
 
 
 
(Ảnh: Công Gôn/VPCTN)

(Nguồn tin: TTXVN, VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)