Thứ bảy, 07/12/2019 19:39:36 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: Chú trọng khen thưởng các cá nhân trực tiếp công tác, học tập, lao động sản xuất tại các đơn vị, địa phương

20/03/2019 15:11 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Ngày 20/3, tại tỉnh Hà Nam, Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. 


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 
Theo báo cáo tại hội nghị, phong trào thi đua yêu nước năm 2018 của Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới và sáng tạo trong tổ chức thực hiện. Các phong trào thi đua đã phát triển cả bề rộng và chiều sâu, đều khắp trên các lĩnh vực. Từ các phong trào thi đua, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được phát hiện, nhiều điển hình tiên tiến được suy tôn, nêu gương. Phong trào thi đua của các tỉnh đã trở thành động lực tinh thần, thúc đẩy việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng. Trong đó, các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức quán triệt và triển khai sâu rộng các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện có hiệu quả Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, đẩy mạnh phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; gắn phong trào thi đua với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Các cấp chính quyền phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào thi đua, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào thi đua chung của các tỉnh phát triển sâu rộng, bền vững và đạt hiệu quả cao. Các tỉnh đồng bằng sông Hồng tập trung nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng trong chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua, bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng; tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng, tránh tình trạng khen thưởng tràn lan, không thực chất; làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng hoa chúc mừng tỉnh Hải Dương (đơn vị cụm trưởng năm 2019) và Hưng Yên, Quảng Ninh (đơn vị cụm phó năm 2019).
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà các tỉnh đồng bằng sông Hồng đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng. Phó Chủ tịch nước đề nghị, Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng cần tập trung khắc phục những tồn tại của năm 2018 để làm tốt hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng năm 2019. Các tỉnh cần tập trung tổ chức quán triệt, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đặc biệt là Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Luật Thi đua, Khen thưởng; chú trọng khen thưởng các tập thể nhỏ, cá nhân trực tiếp công tác, lao động, sản xuất ở các đơn vị, địa phương; tổ chức khen thưởng theo chuyên đề.
 
Đồng thời, các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa 3 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Các tỉnh trong cụm cũng cần tăng cường giao lưu, liên kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các điển hình tiên tiến.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bình xét, chấm điểm thi đua, trên cơ sở đó thống nhất đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ tỉnh Quảng Ninh; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho nhân dân và cán bộ tỉnh Hà Nam, tỉnh Ninh Bình. Tỉnh Hải Dương đã được suy tôn là đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua năm 2019.
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh Hà Nam - đơn vị Cụm trưởng năm 2018 tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2018.

 

(Nguồn tin: TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)