Thứ hai, 17/06/2019 18:00:39 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Tập đoàn Maruhan của Nhật Bản mong muốn thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam

02/04/2019 08:37 SA Xem cỡ chữ Email Print

Chiều 1/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Maruhan (Nhật Bản), ông Han Chang-woo, đang ở thăm Việt Nam.


 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Han Chang-woo, Chủ tịch Tập đoàn Maruhan (Nhật Bản). (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
 
Thủ tướng trân trọng ghi nhận những đóng góp của ông Han Chang-woo về việc thúc đẩy Tập đoàn Maruhan đầu tư vào Việt Nam và chúc mừng Tập đoàn Maruhan đạt được nhiều thành tựu trong đầu tư, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, xây dựng, thực phẩm, dịch vụ vui chơi giải trí...
 
Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn đã quan tâm đến thị trường Việt Nam, trong đó có lĩnh vực tài chính, ngân hàng, đồng thời cho biết Việt Nam đã có Chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, thúc đẩy hoàn thiện thị trường vốn, phục vụ phát triển kinh tế của Việt Nam. Việt Nam luôn tạo thuận lợi, chào đón các nhà đầu tư nước ngoài đến làm ăn, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc với tiềm năng tài chính và thế mạnh quản trị hiện đại.
 
Chủ tịch Tập đoàn Maruhan bày tỏ trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp. Ông Han Chang-woo chúc mừng những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua; chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên, giúp nâng cao uy tín của Việt Nam, trong đó có các nhà đầu tư, trên trường quốc tế.
 
Ông Han Chang-woo bày tỏ tin tưởng kinh tế của Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ bởi Việt Nam rất giàu tiềm năng. Cá nhân ông và Tập đoàn Maruhan mong muốn thúc đẩy đầu tư, góp phần cống hiến vào sự phát triển của Việt Nam, ông Han Chang-woo nhấn mạnh.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam đang có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, là cơ hội rất thuận lợi để đem lại thành công trong một thị trường hấp dẫn, mỗi năm thu hút vốn đầu tư nước ngoài đến 40 tỷ USD. Riêng quý 1/2019, lượng vốn đầu tư nước ngoài tăng gấp rưỡi cùng kỳ năm ngoái.
 
Thủ tướng cũng cho biết thời gian tới, Việt Nam sẽ phát triển nhanh hơn và quy mô lớn hơn, phấn đấu tiếp tục đạt tăng trưởng cao, ổn định kinh tế vĩ mô, qua đó, tạo môi trường đầu tư ổn định, hấp dẫn lâu dài đối với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Maruhan.
 
Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam coi trọng các nhà đầu tư nước ngoài, mong muốn các nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và thế mạnh như tài chính, ngân hàng, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp công nghệ cao, đổi mới sáng tạo...
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng sát sao giải quyết các vấn đề về thủ tục cho các nhà đầu tư trong đó có Tập đoàn Maruhan, một cách thuận lợi, nhanh chóng, giúp các nhà đầu tư sớm triển khai đầu tư kinh doanh thành công tại Việt Nam./.

(Nguồn tin: TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)