Thứ bảy, 22/02/2020 14:48:33 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp bà Kathleen Magee, đồng Chủ tịch tổ chức Operation Smile

02/04/2019 10:21 SA Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 1-4-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp bà Kathleen Magee, đồng Chủ tịch Tổ chức Operation Smile (Tổ chức Phẫu thuật vì nụ cười - tạm dịch/PV)  đang có chuyến công tác tại Việt Nam.


Cùng dự buổi tiếp có: Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà; Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp bà Kathleen Magee. (Ảnh: Công Gôn/VPCTN)
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ Nhà nước và nhân dân Việt Nam chân thành cảm ơn những tình cảm quý báu, sự quan tâm, giúp đỡ thiết thực, có hiệu quả của tổ chức Operation Smile và hai vị đồng Chủ tịch trong suốt 30 năm qua dành cho trẻ em khuyết tật tại Việt Nam. Các chương trình hỗ trợ phẫu thuật của tổ chức Operation Smile đã đem lại nụ cười, góp phần làm giảm tỷ lệ trẻ em khuyết tật, thực hiện các mục tiêu trong Chương trình hành động quốc gia Vì trẻ em ở Việt Nam, góp phần thay đổi cuộc đời hàng trăm nghìn trẻ em khuyết tật ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989 tới nay, tổ chức này đã triển khai đa dạng các chương trình hỗ trợ bao gồm các phẫu thuật: Khe hở môi và hàm ếch, bỏng, sọ mặt, vi phẫu, các chương trình khám và điều trị nha khoa cùng nhiều chương trình đào tạo khác. Qua đó, đã làm tốt công tác bồi dưỡng, đào tạo nhân viên y tế, cung cấp ngày càng nhiều dịch vụ y tế, mở rộng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp nhiều trẻ em Việt Nam tự tin hòa nhập cuộc sống.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với bà Kathleen Magee và các đại biểu tại buổi tiếp. (Ảnh: Công Gôn/VPCTN)
 
Phó Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới tổ chức Operation Smile sẽ có chương trình từng bước hướng tới điều trị toàn diện cho bệnh nhân, giúp trẻ em hòa nhập cộng đồng; phát triển các dự án cộng đồng về ngữ âm trị liệu cho trẻ em sau phẫu thuật khe hở vòm miệng nhằm giúp trẻ em phát triển bình thường về ngôn ngữ, đồng thời mở rộng các loại hình phẫu thuật hàm, mặt để điều trị các khâu tiếp theo cho bệnh nhân như ghép cung răng, sửa sẹo… Việt Nam sẽ tích cực phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Operation Smile tiếp tục mang lại nhiều hơn nữa những nụ cười cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh, Phó Chủ tịch nước khẳng định.        
 
Bà Kathleen Magee cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác tích cực của Nhà nước và các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong những năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả  việc tổ chức thêm các chương trình có ý nghĩa dành cho trẻ em khuyết tật, tăng cường kết nối thông tin về các trường hợp trẻ em cần được hỗ trợ để ngày càng có nhiều trẻ em bị dị tật bẩm sinh sứt môi, hở hàm ếch… tìm lại được nụ cười và có cuộc sống hoàn thiện hơn./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)