Thứ bảy, 22/02/2020 15:45:43 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đại sứ Triều Tiên Kim Miêng Kin

05/04/2019 12:03 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Sáng 5-4-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đại sứ Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Miêng Kin đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.


Cùng dự buổi tiếp có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà.
                             
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đại sứ Kim Miêng Kin. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Đại sứ Kim Miêng Kin đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác; đánh giá cao tình cảm tốt đẹp và những nỗ lực của Đại sứ trong việc góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Triều Tiên; bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, dù trên cương vị nào, Đại sứ cũng luôn quan tâm, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
 
Nhấn mạnh về chuyến thăm Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử vừa qua của đồng chí Kim Châng Ưn, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Đảng, Nhà nước và nhân dân Triều Tiên, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, góp phần bảo vệ hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới. Trên tinh thần đó, Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn các cơ quan hữu quan của hai bên phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy quan hệ hợp tác có bước phát triển mới, thiết thực trong thời gian tới, nhất là trong năm 2020 hai nước kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
 
Phó Chủ tịch nước chúc nhân dân Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên do đồng chí Chủ tịch Kim Châng Ưn đứng đầu tiếp tục giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, nâng cao đời sống nhân dân.
 
Phó Chủ tịch nước khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên; mong muốn Triều Tiên, Hoa Kỳ và các bên liên quan duy trì đối thoại, nỗ lực thúc đẩy thu hẹp các khác biệt, tìm giải pháp thỏa đáng cho các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên, góp phần xây dựng nền hòa bình lâu dài, thúc đẩy hợp tác, phát triển ở bán đảo Triều Tiên và khu vực. Là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò xây dựng trong các tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, Phó Chủ tịch nước nêu rõ.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Kim Miêng Kin và các đại biểu tại buổi tiếp. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Đại sứ Kim Miêng Kin chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã tận tình, chu đáo, trọng thị khi tổ chức đón tiếp Chủ tịch Kim Châng Ưn thăm hữu nghị chính thức Việt Nam cũng như đã hỗ trợ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên - Hoa Kỳ lần thứ hai ở Hà Nội vừa qua. Đại sứ khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Triều Tiên nhất quán coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai nước do Chủ tịch Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp; nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và các cơ quan liên quan của Triều Tiên sẽ quán triệt, triển khai đầy đủ các thỏa thuân đạt được giữa các đồng chí lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, hai nước trong chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim Châng Ưn vừa qua.
 
Đại sứ chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã tạo điều kiện, giúp đỡ cá nhân Đại sứ cũng như Đại sứ quán Triều Tiên trong thời gian qua; khẳng định dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình vì sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị truyền thống Triều Tiên và Việt Nam./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)