Thứ tư, 23/09/2020 13:23:16 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang

10/04/2019 20:23 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 10-4-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang.


Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/CôngGôn)
 
Báo cáo với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về kết quả thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang Phạm Minh Trí cho biết địa phương hiện có hơn 20.000 người có công với cách mạng đang được hưởng chế độ đãi ngộ, với tổng kinh phí hàng năm khoảng 600 tỷ đồng.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trò chuyện thân mật với các đại biểu. (Ảnh: VPCTN/CôngGôn)
 
Thời gian qua, tỉnh Tiền Giang đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ về bảo hiểm y tế, vận động gây quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” để xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ; phụng dưỡng, tặng sổ tiết kiệm đối với Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình các liệt sỹ, thương binh nặng. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang cũng đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành, cơ quan liên quan hỗ trợ con em liệt sỹ, thương binh, bệnh binh vay vốn học nghề; tổ chức thăm hỏi người có công với cách mạng và gia đình trong dịp các ngày lễ lớn của đất nước và Tết cổ truyền của dân tộc; chủ động rà soát, giải quyết chính sách đối với thương binh, bệnh binh… Những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc đó đã nhận được sự đồng thuận và ủng hộ tích cực của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể ở địa phương, qua đó tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh: VPCTN/CôngGôn)
 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ, Tiền Giang là địa phương giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Phó Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả trên các mặt kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng… mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang đã đạt được; đánh giá cao việc địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng trong những năm qua.
 
Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng; giữ vững phẩm chất, đạo đức cách mạng; đoàn kết, thống nhất, tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như các phong trào, các cuộc vận động của đất nước và địa phương. Đồng thời với việc nêu gương sáng, cần chú trọng làm tốt công tác giáo dục truyền thống, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là thế hệ trẻ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương. 

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)