Thứ tư, 23/09/2020 13:44:25 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long

11/04/2019 21:00 CH Xem cỡ chữ Email Print

Chiều 11-4-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long. 


Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà cùng dự cuộc gặp mặt.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Báo cáo của lãnh đạo Đoàn cho biết, trong những năm qua, tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng trên địa bàn. Trong đó, 174 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng sống tại địa phương đều được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nhận phụng dưỡng đến cuối đời.
 
Ngoài việc chi trả trợ cấp thường xuyên đối với người có công với cách mạng, địa phương còn hỗ trợ chế độ bảo hiểm xã hội, vận động các nguồn tài trợ xây dựng nhà ở cho người có công gặp hoàn cảnh khó khăn. Công tác chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng đối với người có công được duy trì thường xuyên. Địa phương cũng làm tốt việc tổ chức thăm hỏi người có công với cách mạng và gia đình vào dịp các ngày lễ lớn của đất nước và Tết cổ truyền của dân tộc… Trong thời gian tới, tỉnh Vĩnh Long tiếp tục huy động các nguồn lực nhằm nâng cao hơn nữa đời sống đối với người có công, phấn đấu đến năm 2020 đạt chỉ tiêu 100% người có công trên địa bàn tỉnh có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống của người dân trong khu vực.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng các đại biểu. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long, trong đó có các đại biểu người có công có mặt tại Phủ Chủ tịch hôm nay luôn phát huy truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng kiên cường của quê hương, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
Phó Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đạt được trên các lĩnh vực trong thời gian qua, đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng. Để công tác này đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực, Phó Chủ tịch nước đề nghị thời gian tới tỉnh Vĩnh Long cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại Phủ Chủ tịch. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Trong không khí đầm ấm của cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ mong muốn các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với cống hiến và uy tín của mình, người có công với cách mạng là nhân tố quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục truyền thống, tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là thế hệ trẻ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn, xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương. 

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)