Thứ bảy, 21/09/2019 19:26:45 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Văn phòng Chủ tịch nước làm việc với Đoàn chuyên gia Cuba

25/04/2019 15:19 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Ngày 25-4-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Cuba do đồng chí Ruben Toledo Diaz, Trưởng nhóm Hoạch định và Ngoại thương thuộc Ủy ban Thường trực và phát triển Cuba làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng của Văn phòng Chủ tịch nước.


Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm làm việc với Đoàn chuyên gia Cuba. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm và làm việc của Đoàn chuyên gia Cuba tại Việt Nam; nêu bật truyền thống quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Cuba và khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Fidel Castro: “ Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Đồng chí nhấn mạnh tình nghĩa sâu nặng, thủy chung của mối quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam - Cuba đã in đậm trong trái tim mỗi người Việt Nam, đây là dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị sâu sắc, bền vững giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã giành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
 
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm trao tặng đồng chí Trưởng đoàn Cuba Ruben Toledo Diaz bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Đồng chí Ruben Toledo Diaz, Trưởng đoàn Cuba bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như những thành tựu, kết quả tốt đẹp đạt được trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước hiện nay của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh hùng. Những kinh nghiệm quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cũng chính là kinh nghiệm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2019) của nhân dân Việt Nam, đồng chí Ruben Toledo Diaz chúc mừng chiến thắng vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; chúc Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được những thắng lợi mới to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm chụp ảnh lưu niệm với Đoàn chuyên gia Cuba. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)