Thứ ba, 25/02/2020 11:23:51 SA
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Tổng thống Ukraine

08/05/2019 19:09 CH Xem cỡ chữ Email Print

Nhân dịp ông Volodymyr Zelensky đắc cử Tổng thống Ukraine, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện chúc mừng.


 
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (thứ 2, phải) bên những người ủng hộ sau khi kết quả thăm dò cuộc bầu cử Tổng thống được công bố ở Kiev, ngày 21/4 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)
 
Kết quả kiểm phiếu sơ bộ công bố ngày 22/4 đã khẳng định chiến thắng áp đảo của diễn viên hài Volodymyr Zelensky trước đối thủ là Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vòng hai.
 
Với trên 73% số phiếu ủng hộ, tỷ lệ phiếu của nhân vật được cho là chưa có kinh nghiệm chính trị này vượt xa so với Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko tới khoảng 50%. Các nhà lãnh đạo nước ngoài đã bắt đầu chúc mừng tổng thống đắc cử của Ukraine và chính Tổng thống P.Poroshenko cũng đã thừa nhận thất bại.
 
Kết quả này là trận “gió xoay chiều” khá bất ngờ trên chính trường Ukraine, song dường như những dấu hiệu của nó thì không phải mới xuất hiện. Cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống đã phải tiến hành qua hai vòng. Trong vòng một ngày 31/3, không ai trong tổng số 39 ứng cử viên giành trên 50% số phiếu và hai ứng cử viên cao phiếu nhất đã đối đầu trong vòng hai với tỷ lệ nghiêng về ông V.Zelensky./.

(Nguồn tin: TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)