Thứ tư, 26/02/2020 22:20:38 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại tỉnh Vĩnh Long

08/05/2019 21:11 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Ngày 8/5, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long đã tiếp xúc với cử tri các xã Hậu Lộc, Tân Lộc, Hòa Lộc, Mỹ Lộc, Long Phú và Tân Phú của huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.


Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN
 
Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long đã thông tin tới cử tri dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; đồng thời lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri. 
 
Cử tri các xã của huyện Tam Bình đã nêu ý kiến liên quan đến các vấn đề: Công tác phòng chống tham nhũng, chính sách cho người có công, giải quyết đầu ra nông sản, vấn nạn ma túy, đạo đức trong trường học, giá điện tăng cao ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân…
 
Cử tri Phan Thanh Sơn, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, cho rằng tham nhũng được xem như là quốc nạn. Hiện tham nhũng có xu hướng gia tăng và đã xuất hiện ngay trong lực lượng công an và quân đội, là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân, gây thiệt hại nặng nề về nhiều mặt, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của đất nước và làm giảm niềm tin của nhân dân. Trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước cần tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, nhất là có giải pháp quyết liệt để ngăn chặn và đẩy lùi vấn nạn này.
 
Cử tri Trương Văn Thành, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, bày tỏ bức xúc và lo lắng trước tệ nạn ma túy vẫn diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng, trong đó tình trạng thanh thiếu niên bị nghiện ma túy, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến ma túy ngày càng nhiều. Cử tri mong muốn lực lượng công an cần tăng cường đấu tranh triệt phá về ma túy toàn diện hơn trong thời gian tới và xử lý nghiêm các hành vi mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.
 
Ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định Đảng, Nhà nước đang kiên quyết thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, trong đó khẳng định không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Thời gian qua, công tác này có những bước phát triển mới, nhiều vụ án lớn đã được xử lý nghiêm minh. Phó Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, người dân tích cực tham gia công tác phòng chống tham nhũng, nhất là phát hiện và tố giác những trường hợp sai phạm để nâng cao hiệu quả công tác này.
 
Chia sẻ lo lắng của cử tri về tội phạm ma túy, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, từ đầu năm đến nay các cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ số lượng ma túy rất lớn. Nếu không phát hiện được thì số lượng lớn ma túy này sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Nhiều đánh giá cho thấy, với điều kiện hội nhập, giao thông thuận lợi, Việt Nam hiện đang trở thành nơi trung chuyển ma túy, trong đó khoảng 80% ma túy vào Việt Nam được vận chuyển đi nước thứ ba. Ngoài ra, hơn 70% tội phạm hiện có liên quan đến ma túy. Trong thời gian tới, các ngành chức năng tiếp tục xử lý mạnh và triệt để vấn đề này, trong đó có giải pháp quản lý chặt cửa khẩu, đường biên giới, đường hàng không, đường bộ, đường biển để không cho ma túy vận chuyển vào Việt Nam.
 
Liên quan đến vấn đề nông sản, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, trong năm 2018 Việt Nam xuất khẩu đạt giá trị hơn 244 tỷ USD. Trong đó, lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu hàng nông sản đạt trên 40  tỷ USD, đặc biệt giá trị mặt hàng trái cây xuất khẩu đã vượt qua lúa gạo. Đây là tín hiệu đáng mừng, tuy nhiên điều quan trọng nhất là làm sao tạo ra được mặt hàng nông sản ổn định, có chất lượng để giữ được thị trường trong thời gian tới. Do đó, người nông dân cần giữ vững uy tín, chất lượng sản phẩm nông sản; các địa phương nỗ lực quan tâm xây dựng thương hiệu và mở rộng các mặt hàng nông sản xuất khẩu, từ đó nâng cao giá trị xuất khẩu.
 
Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng ở xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình.

 

(Nguồn tin: TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)