Thứ bảy, 24/08/2019 12:02:07 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu được tặng Giải thưởng Vừ A Dính

21/05/2019 22:25 CH Xem cỡ chữ Email Print

Chiều 21-5-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu được tặng Giải thưởng Vừ A Dính 10 năm qua (1999-2019).


Dự cuộc gặp mặt có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm.
 
Quang cảnh buổi gặp mặt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Giải thưởng Vừ A Dính là Giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được  trao tặng các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công cuộc xây dựng và phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 10 năm qua, có 71 tập thể và 127 cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng cao quý này. Đó là các tập thể, cá nhân đã làm nên những chiến công, thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nói chuyện thân mật với các đại biểu. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng được gặp mặt các đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân vinh dự được tặng Giải thưởng Vừ A Dính 10 năm qua.
 
Phó Chủ tịch nước đánh giá cao hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính đã luôn nỗ lực tạo điều kiện giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và học tập, cống hiến, góp phần làm tốt công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trẻ cho khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Khẳng định việc chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và của toàn xã hội, Phó Chủ tịch nước nêu rõ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính cần tiếp tục tìm kiếm, huy động được sự ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ tích cực của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với học sinh dân tộc thiểu số. Đồng thời, các mô hình, giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với đồng bào dân tộc thiểu số cần được tổ chức và nhân rộng. Qua đó, giúp trẻ em dân tộc thiểu số được hưởng lợi, góp phần hình thành các thế hệ học sinh có thành tích học tập, tu dưỡng, rèn luyện tốt, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước cũng như yêu cầu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Phó Chủ tịch nước chỉ rõ công tác tuyên truyền, vận động thực hiện tốt  chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hoạt động nhân đạo, về gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực này cần được tăng cường để lan tỏa tinh thần cũng như việc làm nhân ái trong toàn xã hội.
 
Phó Chủ tịch nước mong muốn các tập thể, cá nhân được tặng Giải thưởng Vừ A Dính tiếp tục phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm trên các vị trí công tác, chiến đấu, lao động và học tập, chung tay cùng đồng bào cả nước thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là đối với thiếu niên, nhi đồng.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)