Thứ bảy, 14/12/2019 12:15:42 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông

29/05/2019 08:40 SA Xem cỡ chữ Email Print

Chiều 28-5-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội và một số tỉnh, thành phố phía Bắc.


 Cùng dự có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu dự cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
 
Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và Đắk Nông trong tỉnh luôn chú trọng thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng; công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đã được triển khai sâu rộng và đạt được nhiều kết quả tốt. Đời sống của các đối tượng chính sách tương đối ổn định; số đối tượng chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn so với mức sống của khu dân cư chiếm tỷ lệ 99,3%. Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đều được nhận phụng dưỡng suốt đời; 100% người có công với cách mạng được mua bảo hiểm y tế, được chăm sóc sức khỏe theo quy định… Người có công cũng luôn giữ vững phẩm chất, đạo đức cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng các đại biểu bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Nói chuyện thân mật với các đại biểu là thương binh, bệnh binh, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ Đắk Nông là địa phương giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay. Những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông nỗ lực phấn đấu đạt được trên tất cả các lĩnh vực thời gian qua có sự đóng góp xứng đáng của người có công với cách mạng, trong đó có các đại biểu dự cuộc gặp mặt hôm nay.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phó Chủ tịch nước mong muốn người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, giữ vững phẩm chất, đạo đức cách mạng, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Phó Chủ tịch nước mong muốn, cùng với việc nêu gương sáng, cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục truyền thống, tuyên truyền, vận động nhân dân và gia đình thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, xứng đáng là chỗ dựa, là lực lượng tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Nông, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)