Thứ sáu, 06/12/2019 21:32:44 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Thống đốc bang Queensland (Australia)

30/05/2019 08:49 SA Xem cỡ chữ Email Print

  Ngày 29-5-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Thống đốc bang Queensland (Australia) Paul De Jersey.


Cùng dự buổi tiếp có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Thống đốc Paul De Jersey. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Thống đốc Paul De Jersey và nhân dân bang Queensland về những thành tựu phát triển đã đạt được trong thời gian qua. Queensland không chỉ là bang có mức tăng trưởng cao, mà còn là cái nôi của ngành công nghiệp lớn của Australia - công nghiệp khai khoáng và du lịch. Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Australia nói chung và bang Queensland nói riêng. Thời gian qua, quan hệ chính trị, đối ngoại giữa hai nước ngày càng chặt chẽ, tin cậy; hợp tác quốc phòng - an ninh ngày càng hiệu quả, thực chất. Nền kinh tế Việt Nam và Australia có tính bổ trợ cao, vẫn còn nhiều tiềm năng và dư địa để khai thác nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho hai nước. Phó Chủ tịch nước mong muốn Queensland, bang có tiềm lực to lớn về công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, nghiên cứu - phát triển hàng đầu thế giới sẽ trở thành địa phương đi đầu trong hợp tác kinh tế với các địa phương của Việt Nam.
 
Là lĩnh vực hợp tác phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, giáo dục đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường giao lưu nhân dân. Australia đã cung cấp nhiều học bổng theo các chương trình dài hạn và ngắn hạn cho Việt Nam; các trường đại học tại Australia cũng có nhiều chương trình liên kết đào tạo với các trường tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch nước mong muốn bang Queensland sẽ có các chương trình hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo sinh viên, đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ các ngành và địa phương của Việt Nam.      

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với Thống đốc Paul De Jersey và các thành viên dự buổi tiếp. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
 Thống đốc Paul De Jersey chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về những nhận xét, đánh giá tốt đẹp đối với bản thân ông và bang Queensland. Thống đốc khẳng định Australia luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam; bang Queensland sẽ tận dụng cơ hội tốt đẹp này để tăng cường hợp tác sâu rộng hơn nữa với các địa phương của Việt Nam trên các lĩnh vực, trong đó, đáng chú ý nhất là giáo dục - đào tạo, du lịch, năng lượng và công nghệ cao là các lĩnh vực mà các địa phương của Việt Nam có nhu cầu, bang Queensland có thế mạnh./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)