Thứ ba, 21/01/2020 00:23:23 SA
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đại sứ Vương quốc Thụy Điển đến chào từ biệt

28/06/2019 16:12 CH Xem cỡ chữ Email Print

Sáng 28-6-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đại sứ Vương quốc Thụy Điển Pereric Hogberg đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Đại sứ Vương quốc Thụy Điển Pereric Hogberg. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Thụy Điển không ngừng được vun đắp và phát triển trong thời gian qua, trong đó có các hoạt động kỷ niệm 50 năm  thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước; chúc mừng Đại sứ Vương quốc Thụy Điển Pereric Hogberg trong nhiệm kỳ công tác của mình đã nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Đến quý I năm 2019, Thụy Điển có 67 dự án đầu tư tại Việt Nam, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt 1,5 tỷ USD. Phó Chủ tịch nước cảm ơn Thụy Điển đã ủng hộ Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021; mong muốn Thụy Điển thúc đẩy EU và các nước thành viên ký chính thức và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU trong năm 2019 nhằm  mở ra những cơ hội mới cho doanh nghiệp hai bên trong hợp tác đầu tư, kinh doanh cũng như hai bên tiếp tục phối hợp chia sẻ kinh nghiệm hợp tác tại các diễn đàn đa phương.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đại sứ Vương quốc Thụy Điển Pereric Hogberg. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Sau khi nêu rõ những đóng góp quan trọng của ngài Đại sứ Pereric Hogberg trong việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Thụy Điển trong nhiệm kỳ công tác vừa qua, Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn trên cương vị mới, ngài Đại sứ tiếp tục có những đóng góp nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển. Qua ngài Đại sứ, Phó Chủ tịch nước trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  đến Quốc vương Carl XVI Gustav, Hoàng hậu Sylvia và lời thăm hỏi của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến Công chúa Victoria Ingrid Alice Desiree và Hoàng gia Thụy Điển. 
 
Đại sứ Vương quốc Thụy Điển Pereric Hogberg bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Thụy Điển và Việt Nam trên các lĩnh vực trong thời gian qua; trân trọng cảm ơn Nhà nước Việt Nam, trong đó có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã quan tâm, tạo điều kiện để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác vừa qua. Đại sứ Pereric Hogberg bày tỏ tán thành ý kiến của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, trong đó có việc hai bên tiếp tục phối hợp chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác tại các diễn đàn đa phương cũng như mở rộng quan hệ hợp tác vì tiềm năng hợp tác giữa hai bên là rất to lớn, nhất là về đầu tư, thương mại; khẳng định sẽ tiếp tục góp phần để quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Thụy Điển - Việt Nam tiếp tục phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)