Thứ hai, 24/02/2020 01:02:53 SA
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Cao ủy phụ trách thương mại EU Cecilia Malmstrom

01/07/2019 20:00 CH Xem cỡ chữ Email Print

Chiều 1-7-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp bà Cecilia Malmstrom, Cao ủy phụ trách thương mại Liên minh châu Âu (EU) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp bà Cecilia Malmstrom, Cao ủy phụ trách thương mại Liên minh châu Âu
 
Dự buổi tiếp, về phía Việt Nam, có: Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà. Phía Liên minh châu Âu, có: Phó Tổng Vụ trưởng Vụ Thương mại Ủy ban châu Âu Helena Konig; Chánh Văn phòng Ủy ban châu Âu Maria Asenius; Đại sứ EU tại Việt Nam Bruno Angelet…
 
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng việc ký kết thành công Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (IPA) vào ngày 30-6 vừa qua; cảm ơn những nỗ lực và sự thúc đẩy của bà Cecilia Malmstrom đối với hai hiệp định mang tính toàn diện, có chất lượng cao. Phó Chủ tịch nước khẳng định  việc ký kết hai hiệp định này là dấu ấn quan trọng không chỉ đối với Việt Nam và EU mà còn tác động tích cực đối với tự do thương mại toàn cầu; Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ với lãnh đạo EU để các hiệp định nêu trên sớm được Quốc hội và Nghị viện hai bên phê chuẩn, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp của cả hai bên.
 
Phó Chủ tịch nước nêu rõ, thời gian qua Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã tích cực thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế thông qua việc sớm trình Quốc hội Việt Nam phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và thông qua Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế.
 
Nhân dịp này, qua bà Cecilia Malmstrom, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nghị viện châu Âu, Hội đồng châu Âu và Ủy ban châu Âu.  
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với Cao ủy phụ trách thương mại Liên minh châu Âu Cecilia Malmstrom và các thành viên tại buổi tiếp.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Cao ủy phụ trách thương mại Liên minh châu Âu Cecilia Malmstrom cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Sau khi chia sẻ các mục tiêu về hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và việc hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong quá trình Quốc hội và Nghị viện của mỗi bên phê chuẩn Hiệp định EVFTA và IPA, bà Cecilia Malmstrom nêu rõ việc ký kết Hiệp định EVFTA và IPA là dấu mốc lịch sử quan trọng, thể hiện sự hợp tác giữa EU và Việt Nam được nâng lên tầm cao mới, vì lợi ích của cả hai bên.
 
Bày tỏ về mối quan hệ hợp tác giữa EU và Việt Nam trong thời gian tới khi hai hiệp định có hiệu lực, được triển khai thực hiện có hiệu quả, Cao ủy phụ trách thương mại EU Cecilia Malmstrom nhấn mạnh điều này không chỉ làm phong phú, sâu sắc hơn quan hệ giữa hai bên, mà còn có ý nghĩa tích cực đối với các mối quan hệ đa phương.

(Nguồn tin: VPCTN/Công Gôn)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)