Thứ tư, 23/10/2019 13:40:30 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức đến chào từ biệt

18/07/2019 18:38 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 18-7-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức Christian Berger đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức Christian Berger. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Đại sứ Christian Berger trong nhiệm kỳ công tác của mình đã nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Đức.
 
Phó Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển thông qua việc hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, nhất là hai bên đã bắt đầu trao đổi các ý tưởng cho bản Dự thảo kế hoạch hành động chiến lược Việt - Đức cũng như phối hợp chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước được tổ chức vào năm 2020. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh các dự án của Đức đã có tác động tích cực tới quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm qua và những năm tiếp theo.
 
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Đại sứ Christian Berger. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định đường lối, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam là luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hợp tác với Cộng hòa Liên bang Đức, đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu; mong muốn quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng, có hiệu quả trên các lĩnh vực. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước chân thành cảm ơn Cộng hòa Liên bang Đức đã tích cực thúc đẩy việc sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU; mong muốn phía bạn ủng hộ, thúc đẩy EU và các nước thành viên sớm ký chính thức và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU nhằm  mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong hợp tác thương mại, đầu tư.
 
Sau khi nêu bật đóng góp của ngài Đại sứ Christian Berger trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Đức trong nhiệm kỳ công tác vừa qua, Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn trên cương vị mới, ngài Đại sứ tiếp tục có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trong thời gian tới.
 
Trong phát biểu của mình, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức Christian Berger cho biết quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước còn nhiều tiềm năng phát triển sâu rộng trên các lĩnh vực. Đồng tình với ý kiến của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trên các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, môi trường và biến đổi khí hậu… trong thời gian qua, ngài Đại sứ đã chia sẻ các ý tưởng, giải pháp để hai bên tiếp tục thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực hợp tác, tích cực góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước diễn ra thực chất, thiết thực và hiệu quả .
 
Từ những thành quả đạt được qua gần 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Đức-Việt, Đại sứ Christian Berger tin tưởng rằng quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển ngày càng tốt đẹp trong thời gian tới, vì lợi ích của nhân dân hai nước./.

 

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)