Thứ hai, 24/02/2020 01:43:45 SA
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức

17/08/2019 10:38 SA Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 16-8-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Tiến sĩ Kambiz Ghawami, Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức, Ủy viên Hội đồng Trường Đại học Việt - Đức. Dự buổi tiếp có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Tiến sĩ Kambiz Ghawami. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Trong buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng, mong muốn phát triển quan hệ Đối tác chiến lược tốt đẹp với CHLB Đức; đánh giá cao những  đóng góp của Tiến sĩ Kambiz Ghawami đối với Việt Nam cũng như đối với quan hệ hợp tác giữa hai nước. Năm 2020, Việt Nam và CHLB Đức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Tiến sĩ Kambiz Ghawami và chính quyền bang Hessen ủng hộ các sáng kiến tổ chức các hoạt động kỷ niệm của hai bên.
 
Được biết Tiến sĩ Kambiz Ghawami đến Việt Nam lần này để trao đổi về hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp về hợp tác giáo dục - đào tạo cũng như Hiệp định ba bên giữa Chính phủ Việt Nam, Chính phủ CHLB Đức và chính quyền bang Hessen về Trường Đại học Việt - Đức, Phó Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng trong thời gian sớm nhất các bên sẽ ký kết được Hiệp định này.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh  và các thành viên dự buổi tiếp chụp ảnh lưu niệm với Tiến sĩ Kambiz Ghawami. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phó Chủ tịch nước mong muốn sau khi Việt Nam và Liên minh châu Âu ký Hiệp định thương mại tự do, phía Đức tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy việc Liên minh châu Âu sớm phê chuẩn Hiệp định này, tin tưởng cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ sớm tranh thủ được các lợi ích từ Hiệp định để đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư. Phó Chủ tịch nước khẳng định các dự án của CHLB Đức đã tác động tích cực tới quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam; nhiều công trình quan trọng tại Việt Nam ghi dấu ấn của CHLB Đức, như Nhà Quốc hội Việt Nam, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bảo tàng Hà Nội… Phó Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, Tiến sĩ Kambiz Ghawami - người bạn thân thiết của Việt Nam, tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo ngày càng phát triển.
 
Tại buổi tiếp, Tiến sĩ Kambiz Ghawami cảm ơn Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dành thời gian tiếp; cảm ơn các cơ quan chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã tích cực hợp tác trong những năm qua. Tiến sĩ Kambiz Ghawami cho biết với sự quan tâm của cả hai bên, hợp tác về giáo dục - đào tạo giữa hai nước nói chung, Trường Đại học Việt - Đức nói riêng đã đạt được những kết quả tốt về mặt giáo dục - đào tạo, đồng thời còn hợp tác làm tốt công tác nghiên cứu khoa học, mà thành công đáng chú ý nhất là chương trình nâng cao chất lượng nước sạch cho học sinh và người dân ở nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Những việc làm thiết thực đó đã góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
 
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa CHLB Đức và Việt Nam, Tiến sĩ Kambiz Ghawami bày tỏ vui mừng vì hai bên đã chuẩn bị những chương trình, hoạt động cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)