Thứ hai, 24/02/2020 01:10:25 SA
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đại sứ Ukraina đến chào từ biệt

22/08/2019 13:48 CH Xem cỡ chữ Email Print

Sáng 22-8-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đại sứ Ukraina Oleksiy Shovkoplias đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Dự buổi tiếp có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Đại sứ Ukraina Oleksiy Shovkoplias.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Đại sứ Ukraina Oleksiy Shovkoplias đã góp phần quan trọng thúc đẩy, củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác toàn diện Ukraina với Việt Nam trong 9 năm qua; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác toàn diện với Ukraina, mong muốn thúc đẩy hợp tác thực chất và hiệu quả với Ukraina trên các lĩnh vực.
 
Phó Chủ tịch nước nêu rõ Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và vui mừng trước những kết quả tích cực mà Ukraina đạt được trong công cuộc cải cách và phát triển đất nước. Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Ukraina có bước phát triển tích cực với kim ngạch thương mại hai chiều liên tục tăng trong những năm gần đây.
 
Tuy vậy, quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước chưa tương xứng với tiềm năng, vì thế, hai bên cần phát huy hơn nữa các thế mạnh của mình trên các lĩnh vực; xem xét sớm tổ chức khóa họp tiếp theo của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Ukraina. Bên cạnh đó, cần thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực truyền thống như giáo dục - đào tạo, văn hóa - du lịch cũng như phát huy hơn nữa tiềm năng và đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở Ukraina đối với hợp tác song phương.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đại sứ Ukraina Oleksiy Shovkoplias.
 
Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn dù trên cương vị nào, ngài Đại sứ tiếp tục có những đóng góp nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển, vì lợi ích của hai nước, vì hòa bình và ổn định ở khu vực và trên thế giới.
 
Đại sứ Ukraina Oleksiy Shovkoplias bày tỏ vui mừng về quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác toàn diện tốt đẹp giữa hai nước trong thời gian qua. Sau khi đánh giá kết quả tích cực của các chuyến thăm song phương và hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Ukraina - Việt Nam có bước phát triển với kim ngạch thương mại hai chiều liên tục tăng trong những năm gần đây, Đại sứ Oleksiy Shovkoplias khẳng định đó là cơ sở quan trọng để quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Đại sứ Oleksiy Shovkoplias khẳng định sẽ tiếp tục góp phần để quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác toàn diện giữa Ukraina - Việt Nam tiếp tục phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân hai nước./.

(Nguồn tin: VPCTN/Công Gôn)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)