Thứ tư, 29/01/2020 19:29:44 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ Khánh thành Trường Mầm non Tân Hạnh, Vĩnh Long

06/09/2019 22:27 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 6/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự Lễ Khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Tân Hạnh, tham dự Chương trình Vui Tết Trung Thu tại xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Mầm non Tân Hạnh.
 
Trước đây, Trường Mầm non Tân Hạnh có 5 điểm lẻ, đa số các điểm học chỉ xây dựng nhà cấp 4 và nằm rải rác tại các ấp trong xã. Các điểm lẻ tuy tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trên địa bàn xã đến trường, song lại gây khó khăn cho địa phương và ngành Giáo dục vì cơ sở vật chất phải đầu tư dàn trải.
 
Công trình Trường Mầm non Tân Hạnh được xây dựng gồm: Khối 5 phòng học và phòng đa năng với diện tích trên 657 m2; sân chơi, cột cờ, bồn hoa, hệ thống thoát nước... Tổng mức đầu tư của công trình gần 6 tỷ đồng. Trong đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ 5 tỷ đồng (do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam tài trợ); tỉnh Vĩnh Long đối ứng gần 1 tỷ đồng và quỹ đất xây dựng. Công trình hoàn thành tạo điều kiện cho các học sinh mầm non trong xã có điều kiện học tập tốt hơn.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ niềm vui chứng kiến công trình Trường mầm non Tân Hạnh đã được xây dựng, hoàn thành, đồng thời được tham dự chương trình Vui Tết Trung Thu với thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Hạnh (huyện Long Hồ),
 
Đánh giá cao chủ đề của chương trình Vui Tết Trung thu năm 2019 của địa phương là “Trung thu nhớ Bác”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, Bác Hồ ra đi đã để lại muôn vàn tình yêu thương cho đất nước, cho dân tộc và đặc biệt là cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Do đó, nhớ về Bác, kính yêu Bác, các cháu thiếu niên, nhi đồng phải thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy; nỗ lực hơn nữa trong học tập để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
 
Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tặng các học sinh vượt khó học giỏi của xã Tân Hạnh. Tỉnh Vĩnh Long trao 10 xe đạp (1,5 triệu đồng/xe) cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn thiếu phương tiện đến trường; trao 550 phần quà cho thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Hạnh cùng vui Tết Trung Thu năm 2019.    

 

(Nguồn tin: TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)