Chủ nhật, 23/02/2020 11:53:02 SA
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau

26/09/2019 08:42 SA Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 25-9-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm cùng dự.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói chuyện thân mật với các đại biểu dự cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Những năm qua, phong trào đền ơn, đáp nghĩa ở Cà Mau luôn được duy trì và phát triển. Qua đó, đến cuối năm 2014 Cà Mau đã hoàn thành giai đoạn một Đề án hỗ trợ về nhà ở cho các gia đình có công với cách mạng.
 
Chỉ riêng 8 tháng đầu năm 2019, cả tỉnh đã xây mới 101 căn nhà, sửa chữa 75 căn nhà cho người có công với cách mạng. Địa phương cũng chủ động tổ chức thực hiện toàn diện các chính sách theo Pháp lệnh ưu đãi người có công, chăm lo nâng cao đời sống người có công với cách mạng. Các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở địa phương đều được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời… Cà Mau đang tiếp tục đầu tư từng bước nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi công liệt sĩ trở thành công trình lịch sử - văn hóa, qua đó thiết thực góp phần giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang cho nhân dân và thế hệ con cháu mai sau.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng các đại biểu bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đại biểu khẳng định luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xứng đáng là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo.
 
Nói chuyện thân mật với các đại biểu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ Cà Mau là vùng căn cứ cách mạng trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau nói chung, các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt hôm nay nói riêng đã luôn nêu cao tinh thần yêu nước, anh dũng, kiên cường đấu tranh chống kẻ thù xâm lược, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phó Chủ tịch nước biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau thời gian qua đã nỗ lực phấn đấu, đưa tỉnh nhà phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời cũng luôn chú trọng làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công với cách mạn. Phó Chủ tịch nước mong muốn địa phương tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh phong trào “đền ơn, đáp nghĩa”, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng.
 
Phó Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu tham gia cuộc gặp mặt hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất cách mạng cao đẹp của bản thân và gia đình, tích cực động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)