Thứ năm, 27/02/2020 12:22:33 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Ngày hội Sữa học đường cho trẻ em tại Đà Nẵng

27/09/2019 13:04 CH Xem cỡ chữ Email Print

Ngày 27/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Ngày hội Sữa học đường cho trẻ mầm non thành phố Đà Nẵng.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu thực hiện nghi thức phát động chương trình Sữa học đường cho trẻ em ở Đà Nẵng.
 
Chương trình diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), do Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Sữa Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk tổ chức.
 
Chương trình Sữa học đường đã được triển khai từ rất sớm tại hơn 30 quốc gia như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Anh… Không dừng ở việc giúp cải thiện phát triển chiều cao, giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng ở lứa tuổi học đường, chương trình Sữa học đường còn góp phần giáo dục trẻ em hình thành thói quen uống sữa hàng ngày và hiểu rõ lợi ích dinh dưỡng của khẩu phần ăn đối với cơ thể. 
 
Tại Việt Nam, Chính phủ đã ban hành quyết định 1340/QĐ – TTg ngày 8/7/2016 phê duyệt chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020. Thành phố Đà Nẵng là địa phương đầu tiên ở miền Trung và một trong năm tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình Sữa học đường.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Ngày hội. 
 
Ông Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam, cho biết: Chương trình Sữa học đường trên thế giới là một chương trình có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cải thiện và tăng cường thể trạng của trẻ em. Chính vì vậy, tại các nước đã triển khai, chương trình luôn đạt được sự đồng thuận và ủng hộ mạnh mẽ từ chính phủ, các ban ngành liên quan và các bậc phụ huynh. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong Hiệp hội Sữa, trong đó có Vinamilk đã và đang phối hợp hiệu quả với các địa phương nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. Mong rằng không chỉ ở Đà Nẵng mà sắp tới trẻ em các tỉnh, thành khác cũng sẽ sớm có được những Ngày hội Sữa học đường cho riêng mình.
 
Tại chương trình Ngày hội Sữa học đường diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, vui chơi cho thiếu nhi. Thành phố Đà Nẵng và Ban tổ chức cũng trao giải thưởng và trưng bày các mô hình đẹp từ vỏ hộp sữa sau khi sử dụng cho 24 đơn vị trường mầm non có sản phẩm đẹp và ý nghĩa nhất. Các em học sinh còn được các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk khám và tư vấn dinh dưỡng; được tặng quà và tham gia các sân chơi sáng tạo thiết kế riêng cho các em.

(Nguồn tin: TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)