Chủ nhật, 23/02/2020 10:19:57 SA
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Thống đốc bang Victoria (Australia)

02/10/2019 20:08 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 2-10-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Thống đốc bang Victoria (Australia) Linda Marion Dessau. Dự buổi tiếp có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp bà Thống đốc Linda Marion Dessau. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ niềm vui mừng gặp lại bà Thống đốc Linda Marion Dessau; chúc mừng bà Thống đốc, chính quyền và nhân dân bang Victoria về những thành tựu đạt được trong thời gian qua.
 
Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác nhiều mặt với Australia, trong đó có giao lưu nhân dân và hợp tác giữa các địa phương; quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian qua có bước phát triển nhanh, thực chất và hiệu quả; hai bên cùng chia sẻ các lợi ích cả trong khuôn khổ song phương cũng như đối với các vấn đề khu vực và quốc tế.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với bà Thống đốc Linda Marion Dessau và các thành viên dự buổi tiếp. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phó Chủ tịch nước nêu rõ hợp tác kinh tế - thương mại song phương đang phát triển tốt đẹp; hợp tác giáo dục là điểm sáng trong quan hệ giữa hai nước; bang Victoria có quan hệ hợp tác văn hóa, du lịch chặt chẽ với Việt Nam trong thời gian qua đã tích cực góp phần thắt chặt tình hữu nghị, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Việc trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, các địa phương diễn ra thường xuyên trong thời gian qua thể hiện sự tin cậy chính trị ngày càng cao giữa hai nước; tin tưởng quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước tiếp tục là hướng ưu tiên trong thời gian tới để hai bên phát huy tiềm năng, thế mạnh của mình.
 
Phó Chủ tịch nước hoan nghênh các doanh nghiệp của bang Victoria cũng như Australia vào đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, Australia là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam, Việt Nam là bạn hàng lớn thứ 4 của Australia trong khối ASEAN; bày tỏ mong muốn bà Thống đốc và chính quyền bang Victoria tiếp tục tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam tại đây phát triển thịnh vượng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của bang cũng như quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Australia. 
 
Bà Thống đốc Linda Marion Dessau chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về những nhận xét, đánh giá tốt đẹp đối với bang Victoria cũng như đối với bản thân bà; chúc mừng những thành tựu phát triển mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua.
 
Bà Thống đốc nêu rõ bang Victoria rất tự hào vì có quan hệ hợp tác tốt đẹp với Việt Nam, qua đó tạo cơ hội có việc làm cho nhiều người dân và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển trong suốt 25 năm qua.
 
Sau khi điểm lại các thành tựu phát triển mà hai nước đạt được qua quá trình hợp tác trên các lĩnh vực, bà Thống đốc Linda Marion Dessau khẳng định triển vọng  quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới là rất tốt đẹp. Đây là cơ hội để hai bên phát huy tiềm năng, thế mạnh của mình, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, khoa học  - công nghệ, văn hóa, du lịch… trong thời gian tới./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)