Thứ bảy, 29/02/2020 12:01:49 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai

16/10/2019 18:27 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 16-10-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai. Dự cuộc gặp mặt có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu dự cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN / Công Gôn)
 
Trong những năm qua, phong trào đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng ở Đồng Nai luôn được chú trọng và đạt kết quả tốt. Toàn bộ 171 xã, phường, thị trấn của tỉnh đều làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng. Đến nay, 100% hộ gia đình người có công trên địa bàn tỉnh có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú, trong đó có nhiều hộ làm kinh tế giỏi, cuôc sống khá giả. Tỉnh có 1.120 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 56 mẹ còn sống đều được các đơn vị, doanh nghiệp nhận chăm sóc, phụng dưỡng, có cuộc sống ổn định. Từ năm 2013 đến 2018, địa phương đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 1.829 căn nhà cho người có công. Riêng năm 2019, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt xây mới 29 căn nhà, sửa chữa 210 căn nhà cho các gia đình chính sách. Công tác giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng; cấp thẻ bảo hiểm y tế, điều dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người có công và thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách cũng được tỉnh quan tâm thực hiện tốt.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN / Công Gôn)
 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, các đại biểu khẳng định luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và tiền đồ tươi sáng của dân tộc, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
Nói chuyện thân mật với 49 đại biểu là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học của tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch nước biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai, trong đó có các đại biểu có mặt tại buổi gặp mặt này đã phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, nỗ lực phấn đấu đưa tỉnh nhà phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời chú trọng làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng. 
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh: VPCTN / Công Gôn)
 
Khẳng định công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng là truyền thống tốt đẹp, là đạo lý của dân tộc ta, Phó Chủ tịch nước mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh phong trào “đền ơn, đáp nghĩa”, thường xuyên duy trì các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”. Qua đó, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần đối với người có công với cách mạng.
 
Phó Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu dự cuộc gặp mặt tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp của bản thân và gia đình, động viên con cháu và quần chúng chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tích cực góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)