Thứ bảy, 29/02/2020 12:14:38 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ quản lý, nhà khoa học nữ ngành giáo dục

18/10/2019 18:21 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Trong không khí vui mừng chào đón Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, ngày 18-10-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ quản lý, nhà khoa học nữ ngành giáo dục. Dự cuộc gặp mặt có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức.    


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
 Phụ nữ ngành giáo dục chiếm tỷ lệ 74,6% trong tổng số hơn 1,5 triệu cán bộ, nhà giáo, người lao động của ngành. Trong những năm qua, quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nựớc về công tác phụ nữ, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ nữ cán bộ, người lao động đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Việc tổ chức các phong trào thi đua mà tiêu biểu là phong trào “Giỏi việc trường - đảm việc nhà” đã tạo điều kiện để đội ngũ nữ cán bộ, người lao động phấn đấu vươn lên, đóng góp xứng đáng vào thành tựu chung của ngành giáo dục nước nhà.
 
Đại biểu dự cuộc gặp mặt là các nữ cán bộ quản lý chủ chốt và các nhà khoa học nữ của ngành giáo dục, những điển hình trong thực hiện Di chúc và lời dạy trong bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi ngành giáo dục: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt”, góp phần quan trọng vào sự nghiệp “trồng người”, vừa “giỏi việc trường”, vừa “đảm việc nhà”.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng các đại biểu bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương ngành giáo dục và đào tạo trong những năm qua, đã thể hiện quyết tâm đổi mới, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả đáng trân trọng. Các đồng chí đại biểu có mặt tại đây đã nêu gương sáng về sự tận tâm, tận lực, vượt lên khó khăn của cuộc sống thường ngày; nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, trước Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người” cao quý. Đó là những tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Sau khi nêu rõ vai trò, vị trí quan trọng của giáo dục cũng như yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo nhằm phục vụ có hiệu quả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn ngành giáo dục nói chung, các đại biểu là cán bộ quản lý, nhà khoa học nữ dự cuộc gặp mặt nói riêng cần tiếp tục chú trọng thực hiện tốt Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
 
Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh trước hết, cần kiên trì thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, kết hợp nhuần nhuyễn nguyên lý giáo dục học đi đôi với hành, nhà trường gắn với gia đình và xã hội. Đội ngũ giáo viên phải thường xuyên được đào tạo và bồi dưỡng nâng cao trình độ; đổi mới phương pháp giảng dạy; tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục - đây là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo.
 
Cùng với đó, cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Dạy tốt - Học tốt” với nội dung, hình thức thiết thực, tạo động lực mạnh mẽ để đội ngũ thầy cô giáo và học sinh, sinh viên nỗ lực phấn đấu vươn lên, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt”.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)