Chủ nhật, 23/02/2020 13:15:56 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Cao Bằng

30/10/2019 08:58 SA Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 29-10-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Cao Bằng. Dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng. Chu Văn Yêm, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Là tỉnh miền núi phía Bắc, Cao Bằng có dân số trên 53 vạn người, trong đó hơn 95% đồng bào là người dân tộc thiểu số. Đồng bào dân tộc thiểu số luôn cần cù, siêng năng lao động, sản xuất; có tinh thần đoàn kết, tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; khối đoàn kết các dân tộc được tăng cường; chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh trên địa bàn được giữ vững.
 
Cao Bằng luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, có chủ trương, chính sách để đầu tư, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Các chương trình, dự án, chính sách thực sự đi vào cuộc sống, đã và đang đáp ứng được nguyện vọng của đồng bào các dân tộc, tạo chuyển biến đáng kể về tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương.
 
Các đại biểu dự cuộc gặp mặt đều là những tấm gương tiêu biểu trong việc chấp hành và vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở…
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu dự cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng, trong đó có các đại biểu dự cuộc gặp mặt đã đạt được trên các lĩnh vực đời sống xã hội.
 
Phó Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, có các chủ trương, chính sách phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. Phó Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, tỉnh Cao Bằng cũng như các đại biểu dự cuộc gặp mặt hôm nay tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nêu cao ý chí tự lực tự cường, ra sức thi đua lao động, sản xuất, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa mới; tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương cần quan tâm nắm chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tham mưu với các cơ quan chức năng, kịp thời giải quyết các vấn đề xảy ra trên địa bàn; đồng thời tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, nhân rộng những tấm gương tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc…
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Trong không khí đầm ấm, thân mật, Phó Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu dự cuộc gặp mặt tiếp tục phát huy vai trò, uy tín của mình, xứng đáng là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với nhân dân, nỗ lực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng khối đoàn kết các dân tộc trên địa bàn, tích cực góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)