Thứ bảy, 18/01/2020 20:29:35 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

18/11/2019 18:32 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Sáng 18-11-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp ngài Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Cùng dự buổi tiếp có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp ngài Thống đốc Kuroiwa Yuji. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng đón tiếp Thống đốc Kuroiwa Yuji; tin tưởng chuyến thăm Việt Nam lần này của ngài Thống đốc sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các địa phương của Việt Nam và tỉnh Kanagawa, nhất là trong các lĩnh vực đầu tư, lao động, giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân.
 
Phó Chủ tịch nước nêu rõ quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, toàn diện, sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố. Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Quan hệ hữu nghị, hợp tác, giao lưu địa phương giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được mở rộng, đạt nhiều kết quả thực chất. Hợp tác lao động, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân Việt Nam - Nhật Bản ngày càng được tăng cường và đi vào chiều sâu. Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản là cộng đồng người nước ngoài đứng thứ ba tại Nhật Bản.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ trân trọng tình cảm, sự quan tâm của ngài Thống đốc dành cho Việt Nam và sự nỗ lực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Kanagawa với các địa phương của Việt Nam qua những sáng kiến, hoạt động thực chất, nổi bật là việc tổ chức thành công và đưa “Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa” trở thành sự kiện thường niên tại Nhật Bản, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè Nhật Bản và quốc tế. Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội lần thứ hai diễn ra trong hai ngày 16 và 17 tháng 11 - 2019 đã thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Phó Chủ tịch nước mong muốn “Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội” sẽ tiếp tục được tổ chức trong những năm tới, trở thành sự kiện văn hóa đặc sắc.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, ngài Thống đốc Kuroiwa Yuji và các thành viên dự buổi tiếp. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước mong muốn ngài Thống đốc tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Kanagawa và các địa phương của Việt Nam thông qua việc khuyến khích doanh nghiệp của tỉnh đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam trong các lĩnh vực có thế mạnh như công nghiệp chế tạo, thương mại, dịch vụ, nông - lâm - thủy sản; khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn ngài Thống đốc và chính quyền tỉnh Kanagawa tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây; thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, hợp tác giữa tỉnh Kanagawa với các địa phương của Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy hợp tác thực chất, tăng cường sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.
 
Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji cảm ơn Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dành thời gian tiếp; khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác thực chất, tăng cường sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước nói chung, nhân dân tỉnh Kanagawa với các địa phương của Việt Nam nói riêng. Ngài Thống đốc Kuroiwa Yuji ủng hộ việc tỉnh Kanagawa và thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức và đưa Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội trở thành sự kiện giao lưu văn hóa thường niên.
 
Thay mặt chính quyền tỉnh Kanagawa, nơi hiện có đông người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc, ngài Thống đốc Kuroiwa Yuji khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để những người Việt Nam tại đây có cuộc sống ổn định, thuận lợi trong công việc và học tập.
 
Với những kết quả đáng ghi nhận đã đạt được trong thời gian qua, Thống đốc Kuroiwa Yuji bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, tỉnh Kanagawa và các địa phương của Việt Nam tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, tích cực đóng góp vào sự phát triển, vì lợi ích của cả hai bên./. 

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)