Thứ năm, 27/02/2020 13:38:52 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kiểm tra, giám sát công tác thi đua, khen thưởng tại tỉnh Tây Ninh

16/12/2019 17:30 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Ngày 16/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương có buổi kiểm tra, giám sát công tác thi đua, khen thưởng tại tỉnh Tây Ninh.


Tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch nước có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh; Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân và đại diện các Sở, Ban, ngành của tỉnh.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát công tác thi đua, khen thưởng tại tỉnh Tây Ninh.
 
Báo cáo của UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, những năm qua, nhất là hai năm 2018, 2019 tỉnh đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, bám sát các nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội hàng năm, trong đó trọng tâm là các phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020”, phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”. Hưởng ứng phong trào này, các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư kinh doanh; ứng dụng khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất kinh doanh.
                                             
Phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía" sau cũng được triển khai rộng khắp, thu hút sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Nhiều chính sách hỗ trợ, nhiều nguồn lực ủng hộ cho các chương trình an sinh xã hội được thực hiện góp phần chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo. 
 
Công tác khen thưởng được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của tỉnh triển khai nghiêm túc, đúng quy định hướng dẫn của Trung ương, không để xảy ra sai sót, vi phạm; nhất là thực hiện đúng nguyên tắc “Chặt chẽ, đúng quy định, khách quan, công bằng, đúng người, đúng việc.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vui mừng khi thấy Tây Ninh có nhiều khởi sắc. Đặc biệt, năm 2019, tỉnh đã đạt, vượt hầu hết các chỉ tiêu kinh tế, xã hội. Cụ thể, Tây Ninh đã thu hút đầu tư nước ngoài gần 1,5 tỉ USD, đến nay tỉnh đã có trên 321 dự án FDI đăng ký với số vốn 7,2 tỉ USD; thu hút trong nước cũng đạt trên 1.000 tỉ đồng, trong đó có các doanh nghiệp lớn như Lavifood, Vinamilk, Sun Group, Vin Group… là động lực giúp Tây Ninh tăng tốc phát triển nhanh trong thời gian tới. Thu ngân sách tỉnh đạt được hơn 9.000 tỉ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 71 triệu đồng/người/năm, gấp 1,5 lần so với bình quân cả nước; đầu tư phát triển xã hội trong năm đạt gần 34.000 tỉ, chiếm tỷ lệ 42,7% cao hơn bình quân đầu tư phát triển của cả nước đã làm thay đổi đáng kể bộ mặt của tỉnh. Lĩnh vực văn hóa xã hội từ y tế, giáo dục, văn hóa đạt khá.
 
Theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Tây Ninh là tỉnh có truyền thống kháng chiến, khu căn cứ địa của cả miền Nam nên số hộ tham gia, đóng góp cho các cuộc kháng chiến là khá đông. Chính vì vậy, tỉnh đã quan tâm chăm lo rất tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, riêng hộ nghèo toàn tỉnh chỉ còn 1,69%, là một trong 5 tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất cả nước. Trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh cũng có 52% số xã đạt, cao hơn bình quân chung cả nước. An ninh trật tự trên tuyến biên giới và trong nội địa cũng được giữ vững, không để phát sinh các điểm phức tạp.
 
Tây Ninh cũng rất quan tâm đến công tác thi đua, khen thưởng, nhất là quan tâm phát động thi đua và khen thưởng kịp thời đối với các lực lượng trong quần chúng nhân dân. Phong trào thi đua chăm lo cho người nghèo, không ai bỏ lại phía sau, thi đua xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn hóa công sở, tỉnh thực hiện nghiêm túc và đạt được kết quả rất quan trọng.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho phụ nữ nghèo tại Tây Ninh.
 
Bên cạnh ưu điểm trân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng chỉ ra một số hạn chế trong công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh Tây Ninh như phong trào thi đua chưa được; một số nơi chưa quan tâm hoặc thi đua còn hình thức; khen thưởng đôi lúc chưa kịp thời...
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị, trong năm 2020 tỉnh cần triển khai nhiều phong trào thi đua với nhiều hình thức phong phú, sôi nổi hơn để lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước như kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, 45 năm Ngày giải phóng miền Nam; kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội thi đua các cấp, tiến tới Đại hội thi đua toàn quốc vào cuối năm 2020.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Câu lạc bộ phụ nữ từ thiện Tây Ninh tặng bò cho phụ nữ nghèo.
 
Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng với Câu lạc bộ phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh trao 9 con bò sinh sản (mỗi con trị giá 22 triệu đồng) tặng 9 hộ phụ nữ nghèo của Tây Ninh; đồng thời trao quà, tiền mặt ủng hộ những hộ phụ nữ nghèo nhận bò. Quỹ Hỗ trợ trẻ em Việt Nam cũng tặng 200 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 200 trẻ em nghèo, hiếu học tỉnh Tây Ninh.

(Nguồn tin: TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)