Thứ ba, 21/01/2020 02:08:17 SA
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt tri ân “Những tấm lòng vàng” năm 2019

05/01/2020 19:28 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 5-1-2020, tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gặp mặt tri ân “Những tấm lòng vàng” tiêu biểu đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.


Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại cuộc gặp mặt. (Ảnh:VPCTN/Công Gôn)
 
Dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước cùng 62 nhà tài trợ tiêu biểu có những đóng góp tích cực vào các hoạt động vì trẻ em năm 2019 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
 
Năm 2019, công tác vận động nguồn lực tiếp tục được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chú trọng thông qua các thành viên Hội đồng bảo trợ, thông qua tổ chức hội thảo, gặp gỡ doanh nghiệp vận động nguồn lực từ các địa phương. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã sáng tạo đưa ra một số hình thức vận động mới như: Tổ chức giải bóng đá nhằm vận động các đơn vị, cá nhân hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức chương trình hội thảo vận động nguồn lực tại một số địa phương. Đồng thời, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hướng dẫn Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp thực hiện nhiều hình thức vận động để tạo nguồn hỗ trợ cho việc thực hiện các mục tiêu vì trẻ em ở các địa phương. Với những cố gắng đó, năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động tài trợ được 128,2 tỷ đồng, đạt 116,54% kế hoạch.
 
Trong công tác hỗ trợ trẻ em thông qua các chương trình và các dự án, năm 2019 có 128.007 lượt trẻ em được nhận hỗ trợ, đạt 116,2% kế hoạch với tổng giá trị hỗ trợ là 113, 006 tỷ đồng, đạt 102,7% kế hoạch năm. Việc hỗ trợ trẻ em thông qua các chương trình thiết thực như hỗ trợ khám các bệnh cần phẫu thuật về tim, mắt và dị tật vận động; hỗ trợ trẻ em tự kỷ; tặng học bổng, bảo trợ dài hạn; hỗ trợ xe lăn tay, dụng cụ học tập và xe đạp, điểm vui chơi, bảo hiểm nhân thọ, khẩu phần ăn, xây dựng trường học, nhà nội trú, cầu đến trường…
 
Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu dự cuộc gặp mặt. (Ảnh:VPCTN/Công Gôn)
 
Đồng thời, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện hỗ trợ trẻ em cả nước thông qua các dự án như: “Hỗ trợ điều kiện học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em vùng khó khăn”, “Dự án Dinh dưỡng đầy đủ”, “Ánh mắt trẻ thơ”, “Hỗ trợ trẻ em lang thang và nguy cơ bỏ học đi lang thang”, “Nâng cao nhận thức về trẻ em tự kỷ ở Việt Nam”… Quỹ Bảo trợ trẻ em còn tích cực tuyên truyền thông qua các phương tiện truyền thông nhằm nâng cao hiệu quả vận động các nguồn lực, tạo sự hưởng ứng, đồng thuận cao của cộng đồng.
 
Năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đặt chỉ tiêu phấn đấu đạt 120 tỷ đồng từ nguồn lực trong nước và quốc tế để hỗ trợ trực tiếp cho khoảng 120.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, tích cực góp phần thực hiện 4 nhóm quyền của trẻ em, gồm: Quyền được sống còn, quyền được bảo vệ, quyền được phát triển và quyền được tham gia.
 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các thành viên Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu đề ra trong năm 2019. Phó Chủ tịch nước khẳng định những thành tựu đáng tự hào mà đất nước đạt được có sự đóng góp xứng đáng của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã tích cực đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Qua đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ngày càng có uy tín, thu hút được sự ủng hộ, tham gia đóng góp của nhiều nhà tài trợ cho các hoạt động vì trẻ em.
 
Phó Chủ tịch nước nêu rõ các đơn vị chức năng cần quan tâm, kịp thời động viên, hỗ trợ để Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao; các thành viên có đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cần được tôn vinh kịp thời.
 
Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh:VPCTN/Công Gôn)
 
Phát huy thành tích, kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn thời gian tới các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cả trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành, gắn bó lâu dài với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, huy động được nguồn kinh phí dồi dào để chăm lo ngày càng nhiều cho trẻ em; mong muốn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát huy kết quả tốt đẹp đã đạt được, tiếp tục có các hoạt động thiết thực tạo sức lan tỏa trong xã hội, huy động được tiềm năng, nguồn lực mới, xứng đáng là cầu nối giữa các nhà hảo tâm và trẻ em, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)