Liên kết Website
   Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 30 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh được UNESCO tôn vinh
(25/11/2017 09:57)

Ngày 24/11/2017, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới dự lễ mít tinh và cắt băng khai mạc triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hoá kiệt xuất".

Tin mới
Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt trang trọng tại Nhật Bản
Diễn văn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (1917 - 2017)
Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Sửa đổi lối làm việc - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”
Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và những vấn đề đặt ra trong xây dựng Chiến lược Quốc phòng, Chiến lược Quân sự Việt Nam thời kỳ mới
Đạo đức cách mạng (12-1958)
(18/08/2017 15:49)

Nhận thức rõ những gian nan, trắc trở, những khó khăn phức tạp của chặng đường xây dựng chủ nghĩa xã hội, với bút danh Trần Lực, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm Ðạo đức cách mạng. Trong đó, Người khẳng định vai trò quan trọng của đạo đức cách mạng đối với đội ngũ cán bộ đảng viên; chỉ rõ kẻ thù, những nguy cơ của đạo đức cách mạng, đồng thời đưa ra những biện pháp để ngăn ngừa và sửa chữa căn bệnh đó.

Tác phẩm in lần đầu trên Tạp chí Học tập (nay là Tạp chí Cộng sản), sau đó được Nhà xuất bản Sự thật (nay là Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật) in thành sách và phát hành tháng 12-1958.

Nâng cao đạo đức cách mạng, quyét sạch chủ nghĩa cá nhân
(04/08/2017 10:39)

Chống chủ nghĩa cá nhân và nâng cao đạo đức cách mạng là một vấn đề vô cùng quan trọng, là quan điểm nhất quán xuyên suốt trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Có thể thấy rất rõ điều này qua bài báo nổi tiếng “Nâng cao đạo đức cách mạng quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Bác với bút danh T.L đăng trên tờ Báo Nhân Dân, số ra ngày 3/2/1969. Tác phẩm chỉ có 686 từ nhưng có logic rất chặt chẽ, dưới dạng tổng kết lý luận - thực tiễn. Trân trọng giới thiệu nội dung bài báo này với bạn đọc.

Thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, chống bệnh quan liêu
(01/08/2017 10:52)

Trong quá trình hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đặc biệt đến vấn đề thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí và bệnh quan liêu. Bản thân Người là một tấm gương sáng về đức tính cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, mẫu mực về đời riêng trong sáng, nếp sống giản dị và khiêm tốn. Tư tưởng, quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí và bệnh quan liêu được thể hiện ở nhiều bài nói, bài viết và trong hoạt động thực tiễn cũng như trong cuộc sống thường ngày của Người. Bài nói chuyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh về "Thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, chống bệnh quan liêu" nhân dịp phong trào sản xuất và tiết kiệm năm 1952, là một tài liệu tham khảo quan trọng và có ý nghĩa to lớn, đặc biệt trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trân trọng giới thiệu nội dung bài nói chuyện này với bạn đọc.

Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ
(20/07/2017 17:01)

"Ăn quả phải nhớ người trồng cây. Trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta". Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng nhắc nhở chúng ta mãi mãi ghi nhớ công ơn to lớn của các bậc lão thành cách mạng, người có công và thương binh, liệt sĩ, những người đã hy sinh tuổi thanh xuân và cuộc đời mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Tác phẩm Đường Cách mệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
(18/07/2017 17:38)

Tác phẩm Đường Cách mệnh của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, do Bộ tuyên truyền của Hội liên hiệp các dân tộc bị áp bức Á Đông ấn hành lần đầu tiên tại Quảng Châu (Trung Quốc), năm 1927. Văn phòng Chủ tịch nước xin giới thiệu toàn văn tác phẩm của Người.

Các tin khác
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ
70 năm tác phẩm “Đời sống mới” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cần, Kiệm, Liêm, Chính
Sửa đổi lối làm việc
Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
TIN ẢNH
<a class='tinanh' href='/Pages/TinAnh.aspx?nid=110'>Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Tết, Xuân Mậu Tuất - 2018 </a> <a class='tinanh' href='/Pages/TinAnh.aspx?nid=109'>Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017</a> <a class='tinanh' href='/Pages/TinAnh.aspx?nid=108'>APEC Việt Nam 2017</a>