Thứ tư, 23/09/2020 12:45:57 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh

19/04/2019 08:18 SA Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 18-4-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh. Cuộc gặp mặt diễn ra trong niềm xúc động, tự hào nhân dịp 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2019), tiến tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19-5-1890 – 19-5-2019).


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Cùng dự cuộc gặp mặt có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà.
 
Báo cáo với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về kết quả thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” ở địa phương, đại diện lãnh đạo tỉnh Trà cho biết công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng được các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh quan tâm thực hiện, đạt được kết quả tốt. Chính sách ưu đãi người có công với cách mạng được điều chỉnh, mở rộng đối tượng, bổ sung chế độ ưu đãi; quy định điều kiện, tiêu chuẩn xác nhận người có công phù hợp với thực tiễn qua các thời kỳ cách mạng mang tính nhân văn sâu sắc, đáp ứng nguyện vọng cũng như trách nhiệm của toàn xã hội đối với người có công với cách mạng.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bức ảnh chân dung Bác Hồ tặng các đại biểu. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ Trà Vinh là căn cứ cách mạng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long trước đây. Cùng với cả nước, quân và dân tỉnh Trà Vinh, trong đó có các đại biểu người có công với cách mạng có mặt tại đây, đã kiên cường, dũng cảm chiến đấu, không quản hy sinh, gian khổ, không tiếc máu xương, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đánh thắng kẻ thù xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.
 
Phó Chủ tịch nước biểu dương, chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Trà Vinh đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có công tác thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng trong thời gian qua, thể hiện sinh động sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đối với người có công với cách mạng. Những việc làm tốt đẹp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này cần tiếp tục được phát huy trong thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ mong muốn người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tích cực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời với việc làm tốt công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, người có công với cách mạng cần tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân và gia đình mình thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)