Thứ hai, 24/02/2020 16:42:00 CH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

06/09/2019 16:33 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Ngày 6/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhất tặng Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp Bệnh viện này kỉ niệm 25 năm thành lập.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho lãnh đạo bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh.
 
Từ buổi ban đầu là một phòng khám đa khoa trực thuộc Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh (năm 1994), đến nay Bệnh viện Đại học Y dược đã trải qua 25 năm hình thành, phát triển, trở thành một trong những bệnh viện hiện đại hàng đầu Việt Nam. Đây là mô hình bệnh viện thuộc trường đại học đầu tiên trong cả nước và cũng là đơn vị đầu tiên của ngành y tế tự đảm bảo hoàn toàn kinh phí hoạt động thường xuyên, kinh phí đầu tư phát triển ngay từ khi thành lập.
 
Trung bình mỗi năm, Bệnh viện Đại học Y dược tiếp nhận 2,5 triệu lượt người khám ngoại trú, 80.000 lượt bệnh nhân nội trú và thực hiện khoảng 31.000 ca phẫu thuật. Khám chữa bệnh kết hợp với nghiên cứu khoa học là nét nổi bật của bệnh viện. Nhiều đề tài nghiên cứu với tính ứng dụng cao đã đạt các giải xuất sắc ở các hội thi, hội nghị trong nước và trên thế giới. Với tầm nhìn trở thành “Bệnh viện Đại học dẫn đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế”, Bệnh viện luôn chú trọng công tác phát triển các chuyên khoa, kỹ thuật mới chuyên sâu, phấn đấu trở thành tuyến kỹ thuật cuối cùng trong chẩn đoán, điều trị cho người bệnh ở các tỉnh phía Nam cũng như cả nước.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho lãnh đạo bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Đánh giá cao những thành tựu Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đạt được trong 25 năm qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng, với đội ngũ nhân lực hùng hậu gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, đây là bệnh viện chuyên sâu dẫn đầu trên nhiều tiêu chí, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như khu vực phía Nam nói chung. Bước sang thời kỳ mới, Bộ Y tế kỳ vọng, Bệnh viện Đại học Y dược đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, phát triển kỹ thuật, lấy sự hài lòng người bệnh làm thước đo, hoàn thiện chất lượng khám chữa bệnh... vươn ra tầm thế giới.
 
Ngoài tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Bệnh viện, trong dịp này nhiều cá nhân của Bệnh viện Đại học Y dược cũng được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

(Nguồn tin: TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)