Thứ tư, 26/02/2020 02:37:30 SA
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh

03/10/2019 20:28 CH Xem cỡ chữ Email Print

 Chiều 3-10-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt thân mật các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà dự cuộc gặp mặt.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu dự cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân tỉnh Trà Vinh luôn xác định rõ công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị, xã hội, địa phương đã thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, đẩy mạnh xã hội hóa công tác chăm sóc người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng. Hầu hết các xã, phường, thị trấn ở Trà Vinh được công nhận làm tốt công tác chăm lo đời sống thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Qua đó, đời sống vật chất và tinh thần của người có công và gia đình ngày càng được cải thiện, đã có hơn 98% gia đình người có công với cách mạng ở Trà Vinh có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. Chính sách ưu đãi người có công với cách mạng được điều chỉnh, mở rộng đối tượng, bổ sung chế độ ưu đãi; quy định điều kiện, tiêu chuẩn xác nhận người có công phù hợp với thực tiễn qua các thời kỳ cách mạng đã đáp ứng nguyện vọng cũng như trách nhiệm của xã hội đối với người có công với cách mạng…
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói chuyện thân mật với các đại biểu. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
 Nói chuyện thân mật với các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ trong các cuộc kháng chiến, cùng với cả nước, quân và dân tỉnh Trà Vinh, trong đó có các đại biểu người có công với cách mạng đang có mặt tại đây, đã dũng cảm, kiên cường chiến đấu, không quản hy sinh, gian khổ, không tiếc máu xương, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đánh thắng kẻ thù xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Trà Vinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc ta.
 
Phó Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những thành tựu, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh đã nỗ lực phấn đấu đạt được trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có công tác thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng. Những việc làm thiết thực, giàu ý nghĩa và kết quả tốt đẹp đạt được thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đối với người có công với cách mạng, cần được tiếp tục phát huy trong thời gian tới.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Để địa phương ngày càng phát triển, Phó Chủ tịch nước mong muốn người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động trên địa bàn, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của quê hương, đất nước. Chú trọng làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân và gia đình thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm tốt an ninh, trật tự ở địa phương./.

(Nguồn tin: VPCTN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)