Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ khai trương siêu thị thực phẩm, nông sản an toàn thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

2/14/2017 4:05:00 PM

Chiều 13/2, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự và cắt băng khai trương siêu thị tiêu thụ thực phẩm nông sản an toàn UCAmart tại Hà Nội.


Đây là siêu thị thứ 5 nằm trong chuỗi siêu thị UCAmart thuộc Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (Liên minh hợp tác xã Việt Nam) với tiêu chí là trung tâm bán buôn, bán lẻ, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn Việt Nam đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai trương.
 
Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng nền nông nghiệp Việt Nam vẫn cơ bản là sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, năng suất, hiệu quả chưa cao, đứng trước thách thức lớn khi tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Trong đó, vấn đề nhức nhối nhất hiện nay là thiếu an toàn thực phẩm. Chính ý thức chưa tốt của người sản xuất, người kinh doanh, thực trạng “vườn hai luống, ruộng hai thửa” làm cho nhiều người quay lưng lại với hàng Việt Nam.
 
Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh điều quan trọng nhất là ý thức, sự tự giác từ người sản xuất đến người kinh doanh. Chúng ta không chỉ đòi hỏi người tiêu dùng phải thông minh mà trước hết người sản xuất, người phân phối phải có lương tâm, có trách nhiệm tạo ra nông sản thực sự an toàn, vì lợi ích của mình, vì lợi ích của người dân, vì sức khỏe cộng đồng.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cắt băng khai trương siêu thị nông sản, thực phẩm an toàn
 
Biểu dương Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thành lập Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn, chuỗi hệ thống siêu thị UCAmart bước đầu đã khẳng định và tạo được niềm tin trong nhân dân, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh chuỗi siêu thị rau, thực phẩm an toàn sẽ góp phần xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tiếp tục tham mưu, đề xuất với Chính phủ có các cơ chế chính sách cụ thể, phù hợp khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn nhiều hơn, không chỉ đầu tư ở những địa bàn thuận lợi mà ở cả các vùng sâu, vùng xa, khuyến khích, tạo cơ hội giúp nông dân vươn lên từ nông nghiệp tự cung, tự cấp đến nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa.
 
Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phải xây dựng được hệ thống hợp tác xã nông nghiệp uy tín, để người dân tham gia vào một cách hoàn toàn tự nguyện, phấn đấu đến năm 2020 có 45.000 hợp tác xã nông nghiệp, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.

Nguồn: VPCTN, TTXVN