Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 200 suất học bổng và 10 căn nhà tình nghĩa

12/14/2017 5:33:00 PM

Chiều ngày 14-12, tại Hậu Giang, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Chương trình tặng học bổng và đồ dùng học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hậu Giang.  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đã tới dự.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Thay mặt Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các nhà tài trợ đã tặng 200 suất học bổng, dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường trên địa bàn tỉnh. Theo đó, học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất và quà trị giá 500.000 đồng/phần. Phó Chủ tịch nước và Đoàn công tác còn tặng 100 phần quà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng và trao bảng tượng trưng tặng 500 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tại tỉnh Hậu Giang.
 
Theo báo cáo của tỉnh, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có khoảng 2.400 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, chiếm 1,3% và có khoảng 25.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, chiếm 13,8% trên tổng số trẻ em của tỉnh. Trong năm, tỉnh cũng đã ban hành các kế hoạch, chương trình liên quan đến trẻ em như “Tháng hành động vì trẻ em”, tổ chức Diễn đàn trẻ em các cấp... Riêng trong năm 2017, tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà, trợ cấp thường xuyên cho các em với tổng số tiền trên 14 tỉ đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em của tỉnh cũng đã vận động trên 1 tỉ đồng để hỗ trợ, chăm lo cho các em.

Nguồn: VPCTN, Báo Hậu Giang