Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ tuyên dương 96 tấm gương thầm lặng mà cao cả của thành phố Hồ Chí Minh

1/11/2019 2:45:00 PM

 Sáng 11/1, UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố lần thứ 3. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tới dự.


Các tấm gương được tuyên dương lần này là 17 tập thể và 79 cá nhân có hoạt động, việc làm xuất phát từ tinh thần tự nguyện, tự giác làm những việc không vụ lợi cho bản thân, đậm chất nhân văn, nhân đạo, nghĩa tình mang lại hiệu quả thiết thực.
 
Đây là những cá nhân, tập thể có đóng góp âm thầm, tự nguyện trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Cả thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới”, bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh Tổ quốc, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khuyến học khuyến tài…
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh  chúc mừng các tập thể, cá nhân được tuyên dương.
 
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, thời gian qua, phẩm chất nghĩa tình luôn đồng hành với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố. Nhiều phong trào thành phố khởi xướng, đi đầu trong cả nước như Vì người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương… thu hút nhiều tầng lớp nhân dân thành phố tích cực tham gia. Một số phong trào trở thành điểm sáng trong các phong trào thi đua của cả nước.
 
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết rất trân trọng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực của những tập thể, cá nhân đã không quản ngại khó khăn vất vả, tuổi tác và sức khoẻ, ngày đêm hăng say làm việc vì nghĩa lớn, vì tình thương và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Đó là những tấm gương đẹp và cần trân trọng, bởi đây chính là “những tấm gương thầm lặng mà cao cả”, những hạt giống ươm mầm cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống,  để mọi người học tập và noi theo.
 
Ông Nguyễn Thành Phong mong muốn sắp tới mỗi tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến “thầm lặng mà cao cả” phát huy tinh thần nhân ái, vì xã hội, vì cộng đồng để tiếp tục có những cống hiến vì mục tiêu  “làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố xây dựng TP Hồ Chí Minh ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và hội nhập quốc tế.
 
96 cá nhân, tập thể được tuyên dương "Những tấm gương thầm lặng mà cao cả".
 
Tiêu biểu trong “những tấm gương thầm lặng mà cao cả” lần này có Khoa Săn sóc đặc biệt (Bệnh viện Nhân Ái). Đơn vị đã tiếp nhận điều trị và chăm sóc toàn diện cho hơn 400 lượt bệnh nhân. Các bệnh nhân khi đến đây đều trong tình trạng rất yếu, đã chuyển qua giai đoạn 3 và 4 của bệnh AIDS. Vì thế, đội ngũ y, bác sĩ phải làm việc cật lực, không phân biệt đối xử để điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, Khoa cũng thường xuyên tổ chức và tham gia khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; vận động tổ chức, cá nhân tặng quà, ủng hộ tiền và hiện vật cho bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị tại bệnh viện.
 
Giao lưu tại Lễ tuyên dương có Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh), người được mệnh danh là “Lá chắn thép” bảo vệ trẻ em và phụ nữ. Theo Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, rủi ro khi thực hiện công việc là rất cao vì hầu như bản thân luôn đứng về (bào chữa) phía bị hại, nên thường bị đe dọa hành hung. Bản thân Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cũng như các luật sư trong Chi hội phải chấp nhận điều đó để bảo vệ những người yếu thế trong cuộc sống như phụ nữ, trẻ em. Thực tế cho thấy, bản thân Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cũng từng bị hành hung ngay tại phiên tòa nhưng niềm đam mê với nghề đã giúp luật sư vượt qua những áp lực đó...
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các tập thể, cá nhân được tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của Thành phố - lần thứ 3. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những việc làm cao đẹp, mang đậm ý nghĩa nhân văn của các tập thể, cá nhân được tuyên dương đợt này, tiêu biểu như “tinh thần thép” của Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư – Hội bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh; tinh thần lạc quan của công nhân Hoàng Trọng Khánh (Quận 9) - người công nhân yêu nghề giáo; tình yêu nghề, tận tụy chăm sóc bệnh nhân của Khoa chăm sóc đặc biệt, Bệnh viện Nhân Ái…
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng, phong trào thi đua yêu nước của TP Hồ Chí Minh tiếp tục đạt được những kết quả cao, ngày càng có nhiều tấm gương thầm lặng mà cao cả, góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
 
Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng Khoa Săn sóc Đặc biệt (Bệnh viện Nhân Ái) 50 triệu đồng góp phần phục vụ công tác chăm sóc, hỗ trợ cho bệnh nhân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.