Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang

4/18/2019 8:38:00 AM

Trong niềm hân hoan, phấn khởi chào mừng 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2019), chiều 17-4-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có cuộc gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang.


 Cùng dự cuộc gặp mặt có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại cuộc gặp mặt. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Báo cáo của đại diện lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 36.000 người có công với cách mạng, trong đó có 1.995 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 23 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động… Tỉnh đang thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng đối với hơn 8.000 người có công với cách mạng; 133 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng sống trên địa bàn đều được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng. Chỉ riêng năm 2018, tỉnh đã xây mới, sửa chữa 113 căn nhà tình nghĩa với nguồn kinh phí xã hội hóa. Cùng với việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà trong dịp các ngày lễ lớn của đất nước và Tết cổ truyền dân tộc, địa phương còn tổ chức các hoạt động tham quan, điều dưỡng tập trung và điều dưỡng tại nhà đối với người có công với cách mạng; 100% người có công được cấp thẻ bảo hiểm y tế theo quy định… Với sự nỗ lực của lãnh đạo, của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh, đến nay đã có 98,7% người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trò chuyện thân mật với các đại biểu. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Nói chuyện thân mật với Đoàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh Hậu Giang là quê hương giàu truyền thống cách mạng, kiên cường, bất khuất trước kẻ thù. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước hào hùng của dân tộc, quân và dân tỉnh Hậu Giang (trong đó có các đại biểu người có công với cách mạng có mặt tại đây) đã chung sức, đồng lòng dũng cảm chiến đấu, không quản hy sinh, gian khổ, đóng góp sức người, sức của và xương máu của mình phục vụ kháng chiến, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đánh thắng kẻ thù xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Phó Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những thành tựu, kết quả mà tỉnh Hậu Giang đã nỗ lực đạt được trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có công tác thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” trong thời gian qua. Những việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đối với người có công với cách mạng; cần tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Để tỉnh Hậu Giang ngày càng phát triển, trở thành địa phương có mức tăng trưởng khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Phó Chủ tịch nước mong muốn người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và đất nước. Phó Chủ tịch nước mong muốn, với uy tín và bề dày kinh nghiệm công tác của mình, người có công với cách mạng Hậu Giang sẽ làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là thế hệ trẻ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương./.